Merkle Capital จับมือ StockRadars เปิดโลกการลงทุน ลุ้นโอกาสใหม่ในโลกคริปโทเคอร์เรนซี่ สร้างความมั่นใจให้นักลงทุนในการก้าวสู่การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล

StockRadars จับมือ Merkle Capital ร่วมเป็นพันธมิตรเปิดโลกการลงทุน ลุ้นโอกาสใหม่ในโลกคริปโทเคอร์เรนซี สร้างความมั่นใจให้นักลงทุนในการก้าวสู่การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล

ในงานแถลงข่าว Merkle Capital x StockRadars เปิดโลกการลงทุน ลุ้นโอกาสใหม่ในโลกคริปโทเคอร์เรนซี ซึ่งจัดขึ้นในรูปแบบ Metaverse บริษัท สยามสแควร์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่น  StockRadars ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับ Merkle Capital ผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัลรายแรกของไทยที่ได้รับใบอนุญาตจาก กลต. ภายใต้บริษัท Cryptomind Group  เพื่อยกระดับขีดความสามารถของแอพพลิเคชั่น StockRadars ในการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลกับ Merkle Capital ให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลผ่านทาง StockRadars 

นายธีระชาติ ก่อตระกูล ผู้ก่อตั้งบริษัท สยามสแควร์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่น  StockRadars แอพพลิเคชั่นสำหรับวิเคราะห์และติดตามราคาหุ้นในรูปแบบที่เข้าใจง่าย เปิดเผยว่า  “ปัจจุบันเงินเฟ้อทำให้เงินของเรามีมูลค่าลดลง ดังนั้นการลงทุนไม่เป็นเพียงแค่ทางเลือก  แต่กลายเป็นสิ่งจำเป็นเนื่องจากเราไม่สามารถเก็บเงินไว้เฉยๆได้เพราะเงินมีแต่จะมูลค่าลดลง ในขนาดที่ค่าครองชีพสูงขึ้นเรื่อยๆ”

StockRadars เป็นแพลตฟอร์มสำหรับนักลงทุน ไม่ว่าจะเป็นตลาดหุ้น กองทุน หรือ พันธบัตร อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า 2 ปีที่ผ่านมานี้ การลงทุนที่เป็นเทรนด์ใหญ่ของโลกคือ ตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล จากการสำรวจและพูดคุยกับนักลงทุน Traditional Stock หลาย ๆ ท่าน ก็มึความสนใจที่จะอยากลงทุนในสินทรัพย์นี้ แต่นักลงทุนหลาย ๆ ท่านยังไม่กล้าลงทุน เพราะไม่คุ้นเคย รู้สึกไกลตัว อีกทั้งยังมีความเข้าใจไม่มากพอ และไม่รู้จะเริ่มอย่างไร โลกฝั่งคริปโทเคอร์เรนซีนั้นมีข้อมูลเยอะมาก ๆ และเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว บางโปรเจกต์ที่คาดว่าดี แต่ไม่ได้ติดตามอย่างใกล้ชิด ทำให้การลงทุนอาจจะไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง ดังนั้นการจะเข้ามาในตลาดเลยทันที อาจจะยากเกินไปสำหรับมือใหม่ อย่างตลาดหุ้นปกติมีกองทุนที่สามารถให้ บลจ. ดูแลจัดการลงทุนให้ โลกของคริปโทเคอร์เรนซีเองก็มีผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัลเช่นกัน ตัวผมเองพยายามศึกษาความรู้ และทำความเข้าใจ แต่บางอย่างเราต้องพึ่งพามืออาชีพ ผมได้ลองใช้บริการของ Merkle Capital เป็นโมเดลที่น่าสนใจ อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ ก.ล.ต. เป็นทีมที่จริงจังตั้งใจ และ เชี่ยวชาญด้านนี้จริงๆ มีการศึกษาเชิงลึก ถ้าเรามีพี่เลี้ยงที่คอยดูแลก็จะทำให้การลงทุนมีโอกาสประสบความสำเร็จมากขึ้น คนที่เขาเชี่ยวชาญในวงการคริปโทฯแน่นอนว่าเขาจะทำได้ดีกว่าเราอยู่แล้ว นั่นเป็นเหตุผลหลักเลยที่เราควรจะมีพาร์ทเนอร์ที่มาตอบโจทย์ให้กับนักลงทุนหลาย ๆ ท่าน โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในตลาดหุ้นที่ต้องการหาโอกาสใหม่ๆในคริปโทเคอร์เรนซี 

ตอนนี้คนที่จะกล้าเข้ามาเล่นในโลกคริปโทเคอร์เรนซียังมีไม่มากนัก เพราะฉะนั้นถ้าเมื่อไหร่ที่คนให้ความสนใจและเข้ามาเล่นมากขึ้นนั้นแปลว่าคนที่เห็นโอกาสก่อนก็จะได้ประโยชน์มากกว่า ถึงแม้ว่าคริปโทฯจะมีความเสี่ยงเยอะ แต่ผลตอบแทนก็สูงกว่าเช่นกัน ถ้าเราบริหารจัดการเปอร์เซ็นการลงทุนให้เหมาะสม การนำสินทรัพย์ดิจิทัลมาผสมในพอร์ตการลงทุนเป็นการเพิ่มผลตอบแทนและเป็นการกระจายความเสี่ยงก็จะเหมาะกับการลงทุนของหลายๆคนได้ ปกติกองทุนส่วนบุคคล (Private Fund) ทั่วไป การลงทุนจะเริ่มต้นด้วยเงินลงทุนที่ค่อนข้างสูง แต่จากการร่วมมือกันระหว่าง StockRadars และ Merkle Capital ทำให้สามารถลงทุนขั้นต่ำเริ่มต้นได้เพียง 100,000 บาท โดยในอนาคตหากนักลงทุนสนใจ อาจจะสามารถดูพอร์ตการลงทุนหุ้นผสมคริปโทฯ ได้ใน StockRadars ด้วย

นาย อัครเดช เดี่ยวพานิช ประธานกรรมการบริษัท คริปโตมายด์ กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมอร์เคิล แคปปิตอล จำกัด กล่าวว่า การได้พาร์ทเนอร์อย่าง StockRadars จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับ Merkle Capital และช่วยต่อยอดให้กลุ่มลูกค้าจากตลาดหุ้นเข้าถึงสินทรัพย์ดิจิทัลได้มากยิ่งขึ้น StockRadars จะเป็นสะพานเชื่อมระหว่างโลกของหุ้นกับโลกของคริปโทเคอร์เรนซี เพื่อให้นักลงทุนหุ้นมีทางเลือกเพิ่มขึ้นในการได้รับประโยชน์จากการเติบโตของสินทรัพย์ดิจิทัล โดยการจับมือครั้งนี้นอกจากจะยกระดับการบริการสินทรัพย์ดิจิทัลให้กับพันธมิตรยังเป็นการตอบสนองความต้องการของกลุ่มนักลงทุนในตลาดหุ้นที่อยากจะเริ่มลงทุนในคริปโทฯให้เข้าถึงโอกาสใหม่สู่การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลได้อย่างง่ายดายและปลอดภัยอีกด้วย

ทั้งนี้ Merkle Capital มีความมุ่งมั่นที่จะผลักดันนวัตกรรมใหม่อย่างสินทรัพย์ดิจิทัลให้กับนักลงทุนและเปิดโอกาสให้ลูกค้าจาก StockRadars เข้าลงทุนได้ผ่าน 4 กลยุทธ์การลงทุน ได้แก่ M-Bitcoin ลงทุนใน Bitcoin สินทรัพย์ดิจิทัลอันดับหนึ่งของโลก M-Largecap ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพการเติบโตในระยะยาว M-Blockchain ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลประเภท Blockchain Infrasturcture, Smart Contract Platform ที่เป็นเหมือนกระดูกสันหลังของ Web 3.0 และ M-METAVERSE ซึ่งป็นทางเลือกการลงทุนรูปแบบใหม่ให้นักลงทุนเสมือนได้ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลแกนหลักสำคัญของ Platform Metaverse 

นอกจากนี้ใน Panel Insight กับหัวข้อกระจายพอร์ตลงทุนหุ้นผสมคริปโทฯ เพิ่มผลตอบแทนชนะเงินเฟ้อ โดยนาย กานต์นิธิ ทองธนากุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุน Merkle Capital เจ้าของเพจ Kim DeFi Daddy และ ผู้ก่อตั้งเพจ Bitcoin Addict Thailand กล่าวว่า ปัจจุบันอัตราเงินเฟ้อของไทยอยู่ที่ 5.28%, และอัตราเงินเฟ้อของสหรัฐอเมริกาอยู่ที่ 7.9% ซึ่งเป็นอัตราเงินเฟ้อที่สูงที่สุดในรอบ 40 ปี การกระจายพอร์ตคริปโทฯผสมกับเงินฝาก หุ้น และ ทองคำจึงเป็นสิ่งจำเป็นในการกระจายพอร์ตเพื่อเพิ่มผลตอบแทนชนะเงินเฟ้อ เราไม่ได้บอกให้เลิกลงทุนในสินทรัพย์พื้นฐานอย่างหุ้น หรือทอง (traditional asset)   แล้วนำเงินลงทุนทั้งหมดมาลงกับสินทรัพย์ดิจิทัล แต่การที่เราต้องกระจายพอร์ตการลงทุนมาลงทุนในคริปโทฯ เนื่องจากเราไม่สามารถเก็บเงินไว้เฉยๆได้เพราะเงินมีแต่จะมูลค่าลดลง ในขณะที่ค่าครองชีพสูงขึ้นเรื่อยๆ การที่เราได้ใช้ประโยชน์จากตลาดขาขึ้นของสินทรัพย์ดิจิทัลมาผสมในพอร์ตการลงทุน ถือเป็นการเพิ่มโอกาสและผลตอบแทนอีกด้วย

ตัวอย่างพอร์ตลงทุนแบบเดิมที่ประกอบด้วยเงินฝากประจำและทองคำเป็นหลัก  ซึ่ง ณ ปัจจุบันอัตราเงินฝากประจำถือว่าแพ้เงินเฟ้อแล้ว Merkle Capital จึงแนะนำให้นักลงทุนลองเพิ่มสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นสินทรัพย์ทางเลือกประมาณ 20% เพื่อให้ผลตอบแทนสามารถต่อสู้กับเงินเฟ้อได้ดียิ่งขึ้น

นาย กานต์นิธิ กล่าวเสริมว่า “Merkle Capital มีจุดแข็งที่ได้รับ License ผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัลรายแรกของไทยจาก ก.ล.ต. และบริหารโดยทีมผู้เชี่ยวชาญโดยเราจะมีการปรับสัดส่วนการลงทุน (Rebalance) ตามสถานการณ์ได้ อย่างเช่น ถ้าเราเล็งเห็นว่าเหรียญใหม่ๆนั้นจะเป็นกลไกสำคัญของกลุ่มธุรกิจ (sector) นั้นๆ ก็จะเป็นโอกาสที่ทำให้เราต้องมีเหรียญเพิ่มเข้ามา  หรือ ถ้าเรามองว่าเหรียญไหนมีโอกาสเกิดปัญหา เราสามารถขายเหรียญตัวนั้นออกได้ก่อน ซึ่งทีมงานของเราจะคอยมอนิเตอร์ และ มีการทำรีเสิร์ชและอัพเดทข้อมูลข่าวสารอยู่ตลอดเวลา เพื่อช่วยบริหารพอร์ตการลงทุนของลูกค้าให้ได้อย่างดีที่สุด”

และในงานนี้สำหรับนักลงทุนที่ลงทุนครบ 200,000 บาท กับ Merkle Capital ผ่านทางช่องทาง StockRadars ระหว่างวันที่ 31 มีนาคม -12 เมษายน 2565 จะได้รับเสื้อยืด Cryptomind และ ตุ๊กตา StockRadars สำหรับนักลงทุนที่ลงทุนครบ 500,000 บาท ได้รับ Cryptomind Research Investment Outlook Printed 2022 เสื้อยืด Cryptomind และ ตุ๊กตา StockRadars พร้อมสิทธิ์เข้าร่วม Workshop Online Merkle x StockRadars ทั้งนี้ การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลย่อมมีความเสี่ยงผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุน

เกี่ยวกับ  บริษัท คริปโตมายด์ กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด และ บริษัท เมอร์เคิล แคปปิตอล จำกัด

บริษัท คริปโตมายด์ กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จํากัด เป็นกลุ่มบริษัทที่ประกอบธุรกิจให้คำปรึกษาและการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล ประกอบไปด้วย  บริษัท เมอร์เคิล แคปปิตอล จำกัด ซึ่งได้รับใบอนุญาตเป็นผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัลจากสำนักงาน ก.ล.ต.  โดยมีกลยุทธ์การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลที่นักลงทุนสามารถลงทุนได้อย่างปลอดภัย และ บริษัท คริปโตมายด์ แอดไวเซอรี่ จำกัด บริการที่ปรึกษาสินทรัพย์ดิจิทัลแห่งแรกของไทยอย่างเป็นทางการภายในการกำกับดูแลของ ก.ล.ต.   ซึ่งเปิดบริการให้คำปรึกษา วิเคราะห์การลงทุนด้านสินทรัพย์ดิจิทัลแก่ทั้งกลุ่มบุคคลและนิติบุคคล และการบริหารจัดการด้านอีเว้นท์ เช่น Blockchain Thailand Genesis และ คอมมูนิตี้ เช่น  Bitcoin Addict Thailand เพจให้ความรู้ด้านสินทรัพย์ดิจิทัลเช่น  Cryptomind Advisory Blockchain Review , Kim DeFi Daddy, Coinman และ Sanjay Popli ที่มีผู้ติดตามรวมกันมากกว่า 500,000 คน สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทเราโปรดดูได้ทางเว็บไซต์ https://cryptomind.group และ https://merkle.capital/

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป