ผู้ก่อตั้ง Terra เผยว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับ UST หากราคา Bitcoin ร่วง

Do Kwon ซีอีโอของ Terraform Labs ยอมรับว่า ราคา Bitcoin ( BTC ) ร่วงลงจะ “เป็นลบ” ต่อความเสถียรของ TerraUSD (UST) แต่เขาคาดว่าราคา Bitcoin นั้นจะเพิ่มขึ้น

Terraform Labs เป็นหน่วยงานที่อยู่เบื้องหลังแพลตฟอร์ม Terra blockchain ซึ่งมีแผนจะซื้อ BTC มูลค่ารวม 3 พันล้านดอลลาร์  เพื่อเป็นทุนสำรองสำหรับ UST

Kwon แสดงความคิดเห็นในการให้สัมภาษณ์กับ Unchained podcast โดยผู้ดำเนินรายการ Laura Shin ได้ถาม Kwon ว่าผลกระทบในระยะสั้นของการถือ BTC มากขนาดนั้นต่อเสถียรภาพของ UST จะเป็นอย่างไร

Kwon กล่าวว่า “กรณีที่เลวร้ายที่สุดคือถ้าเราซื้อ Bitcoin และเกิดความผิดพลาดขึ้นในอีก 6 เดือนต่อมา และมีความสัมพันธ์กับความต้องการ UST ที่ลดลงอย่างมาก” สิ่งนั้นจะ “เป็นลบ” อย่างไรก็ตาม เค้ากล่าวว่า “ผมกำลังเดิมพันว่าสถานการณ์ระยะยาวของ Bitcoin จะเพิ่มขึ้น และเงินสำรองจะแข็งแกร่งพอที่จะทนต่ออุปสงค์ที่ลดลงของ UST ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่มีเป็นไปได้มากกว่า”

Kwon ซื้อ Bitcoin เพื่อเก็บใน Terra’s treasury  โดยคิดเป็น 40% ของหลักประกันสำหรับ UST และจนถึงตอนนี้ Terra ได้ซื้อไปแล้ว 30,727.9 BTC และล่าสุดได้ซื้ออีก 2,943 BTC ในวันอังคาร และสิ่งนี้ทำให้ Terra เป็นผู้ถือ BTC กระเป๋าเงินเดียวที่ใหญ่เป็นอันดับสาม

Crypto YouTuber Danku_r ได้โต้เถียงกับผู้ติดตาม 54,000 คนของเขาในทวีตเมื่อวันพุธว่าการเพิ่ม BTC เข้าในคลังของ Terra จะช่วยบรรเทาผลกระทบจากการหดตัวอย่างกะทันหันของอุปสงค์ UST และเขากล่าวว่าการเคลื่อนไหวของ Terra จะช่วยหลีกเลี่ยง “death spiral เนื่องจากความไม่แน่นอนของตลาด” และช่วยให้คลัง “ลดการหดตัวของอุปทานของ UST”

หนึ่งในเป้าหมายของ Kwon สำหรับคลังหรือที่รู้จักกันในชื่อ Luna Foundation Guard คือการทำให้ Terra เป็น “ผู้ถือ BTC ในกระเป๋าเงินใบเดียวที่ใหญ่ที่สุด” เพื่อกำจัดผู้นำคนปัจจุบันอย่าง MicroStrategy ของ Michael Saylor ซึ่ง Kwon จะต้องสะสมมากกว่า 125,051 BTC ตามรายงานของ Bitcoin wallet

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป