เตือนภัย!! ทีม Bored Ape Yacht Club ยืนยันว่า Discord ถูกแฮ็ก

เซิร์ฟเวอร์ Discord ของ Bored Ape Yacht Club ซึ่งเป็นคอลเลกชัน NFT ที่ใหญ่ที่สุดตามมูลค่าตลาด ถูกบุกรุกในวันนี้ โดยทีมงานได้ยืนยันในโพสต์ Twitter

แฮ็กเกอร์ได้เข้าถึง Discord อย่างเป็นทางการของโครงการซึ่งมีไว้ไว้บริการสมาชิกของ Bored Ape Yacht Club , Mutant Ape Yacht Club และ Mutant Ape Kennel Club คอลเลกชัน NFT สามรายการจาก Yuga Labs 

ยิ่งไปกว่านั้น แฮ็กเกอร์ยังประสบความสำเร็จในการโพสต์ลิงก์ฟิชชิ่งในช่อง Mutant Ape Kennel Club ตามที่บริษัทรักษาความปลอดภัย PeckShield เปิดเผยว่ามันถูกปลอมแปลงเป็น ‘stealth NFT mint’ และใช้เพื่อขโมย Mutant Ape Yacht Club #8662 จากผู้ใช้รายหนึ่ง

ทีม BAYC กล่าวในทวีตว่า “ตรวจจับ” ปัญหาได้ทันที อย่างไรก็ตาม ทีมงานเตือนผู้ใช้ว่าอย่า Mint NFT ใดๆ โดยใช้ลิงก์ที่โพสต์บน Discord และเตือนว่าตอนนี้ไม่มีแผนสำหรับ April Fools stealth mints ใด ๆ ทั้งสิ้น

มีรายงานว่าแฮ็กเกอร์อาจทำการโจมตีผ่าน Ticket Tool ซึ่งเป็นบอท Discord ยอดนิยมที่สร้าง support tickets โดยอัตโนมัติ

ผู้ใช้ Twitter ยังได้เตือนเกี่ยวกับการโดนโจมตีบนเซิร์ฟเวอร์ Discord ของ Doodles ซึ่งเป็นคอลเลกชัน NFT ยอดนิยมอีกชุดหนึ่ง แต่ทีม Doodles ยังไม่ได้แสดงความคิดเห็นใดๆ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป