กลุ่มบริษัท 11 แห่ง จัดตั้ง สภา Web3 ของแคนาดา เพื่อสนับสนุนการสร้างกรอบกำกับดูแลสินทรัพย์ดิจิทัลที่ชัดเจน

กลุ่มบริษัทเทคโนโลยีทางการเงินได้จัดตั้ง สภา Web3 ของแคนาดา ซึ่งเป็นสมาคมการค้าที่ไม่แสวงหาผลกำไร ซึ่งจะทำงานร่วมกับผู้กำหนดนโยบายเพื่อพัฒนาให้แคนาดาขึ้นมาอยู่ในระดับแนวหน้าของเศรษฐกิจดิจิทัลทั่วโลก  โดยเป็นการรวมแพลตฟอร์มเว็บเทรด , โครงการบล็อคเชน , และนักลงทุนด้านเทคโนโลยีเข้าด้วยกัน ซึ่งสมาคมจะทำงานเพื่อพัฒนานโยบายที่เกี่ยวข้องกับบล็อคเชนที่สมดุลทั้ง “นวัตกรรม การคุ้มครองผู้บริโภค และความมั่นคง” 

Web3 Council ที่ ประกาศเปิดตัวออกมาเมื่อวันอังคารที่ 29 มีนาคม ในตอนแรกสมาคมประกอบด้วยสมาชิก 11 คนคือ : Aquanow, Axiom Zen, Chainsafe Systems, Dapper Labs, Ether Capital, ETHGlobal, Figment, Informal Systems, Ledn , Wealthsimple and WonderFi Technologies

แถลงการณ์ของสภา Web3 เริ่มต้นด้วยความกังวลว่าแคนาดาอาจพลาดตกเรือของ Web3 และภารกิจของสภาคือการป้องกันไม่ให้สิ่งนี้เกิดขึ้น:

“เป้าหมายของเราคือการสร้างสภาพแวดล้อมเพื่อรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมนี้ในแคนาดา [… ] ซึ่งลำดับความสำคัญของเราในทันทีคือการแบ่งปันการเรียนรู้ของเรากับประชาชนชาวแคนาดา และสนับสนุนให้รัฐบาลกำหนดแนวทางแก้ไขนโยบายที่โปร่งใสและมีประสิทธิภาพ”

Phil Sham ซีอีโอของ Aquanow อธิบายถึงการตัดสินใจของบริษัทในการเข้าร่วมสภา โดยเน้นถึงประสิทธิภาพของการดำเนินการร่วมกันในการให้ความรู้แก่นักการเมือง: “การร่วมมือกับเพื่อนร่วมงานเพื่อแบ่งปันความคิดและประสานงานกับความพยายามในการมีส่วนร่วมของเราเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผล” 

“บ่อยครั้งเมื่อผู้คนได้ยินเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลหรือบล็อคเชน อาจมีความโลภเกี่ยวกับราคาโทเค็น อย่างไรก็ตาม หากอุตสาหกรรมสามารถมารวมตัวกันและมีส่วนร่วมกับสาธารณะได้ มันก็บ่งบอกถึงแง่มุมของชุมชนของ Web3 ได้เป็นอย่างมาก”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป