เกือบ 50% ของชาวเยอรมัน พร้อมที่จะลงทุนใน Crypto

เกือบครึ่งหนึ่งของประชากรชาวเยอรมัน มีแรงจูงใจที่จะลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล ตามที่เปิดเผยโดยรายงาน ‘Into the Cryptoverse 2022’ ของเว็บเทรดสินทรัพย์ดิจิทัล KuCoin

ตามรายงานระบุว่า 44% ของชาวเยอรมัน มีแรงจูงใจที่จะ “ลงทุนใน cryptocurrencies เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของอนาคตทางการเงิน” และ 35% ของพวกเขาจะลงทุนเพื่อโอกาสในการสร้างรายได้แบบพาสซีฟ และ 30% มองว่า crypto เป็นแหล่งเก็บมูลค่าที่เชื่อถือได้  และบางคนยังหวังว่าจะบรรลุความเป็นอิสระทางการเงิน

จากผู้ที่แสดงความสนใจใน cryptocurrencies พบว่า 77% กำลังค้นคว้าด้วยความหวังว่าจะพบสินทรัพย์ที่มีศักยภาพในการลงทุน และ 31% ของกลุ่มเดียวกันวางแผนที่จะเริ่มปล่อยกู้ยืม cryptocurrencies

Johnny Lyu ซีอีโอของ KuCoin กล่าวในการสัมภาษณ์เมื่อเร็วๆ นี้ว่า รายงานนี้ได้เน้นให้เห็นอย่างชัดเจนถึงความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับสินทรัพย์ crypto ในหมู่ประชากรชาวเยอรมัน  โดยสิ่งนี้เกิดขึ้นแม้ว่ารัฐบาลของประเทศจะไม่ได้กำหนดกรอบการกำกับดูแลที่รอบด้านก็ตาม

“Cryptocurrencies เป็นที่นิยมอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่คนรุ่นใหม่ พวกเขาต้องการออมเพื่อการเกษียณด้วยตนเองและกระจายการออมโดยใช้สกุลเงินดิจิทัล”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป