กรอบกำกับดูแล Crypto ของยุโรป กำลังอยู่ในการพิจารณาโดยไม่มีการแบน PoW

สหภาพยุโรป (EU) เสนอร่างกฎระเบียบ Markets in Crypto Assets (MiCA) ไปสู่ขั้นต่อไปของการอภิปราย โดยไม่มีการใส่ข้อขัดแย้งที่พยายามจำกัดการใช้ crypto เช่น bitcoin (BTC) ที่อิงจากการใช้ proof-of-work

ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ฝ่ายนิติบัญญัติของสหภาพยุโรปกำลังเจรจาเกี่ยวกับกฎหมายสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งปัจจุบันจะไม่มีบทบัญญัติที่ต้องการจำกัดการใช้ cryptocurrencies ที่อิงจากการใช้ proof-of-work ในสหภาพยุโรปอีกต่อไป ก่อนที่จะเข้าสู่การเจรจาไตรภาคระหว่างรัฐสภา สภา และคณะกรรมาธิการ

ในช่วงต้นสัปดาห์ Stefan Berger สมาชิกรัฐสภาที่ดูแลกรอบการทำงาน MiCA แสดงความกังวลว่า ผู้นำสหภาพยุโรปคนอื่น ๆ ที่เห็นด้วยกับการจำกัดการใช้ cryptocurrencies ที่อิงจากการใช้ proof-of-work จะพยายามครั้งสุดท้ายที่จะนำกฎหมายนี้ไปลงคะแนนเสียงในรัฐสภา

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปกำลังถกเถียงกันในประเด็นต่าง ๆ รวมถึงการรวมโทเค็น NFT และการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) ในแพ็คเกจ MiCA รวมถึงหน่วยงานของสหภาพยุโรปควรได้รับอำนาจควบคุมดูแลพื้นที่คริปโต

Berger กล่าวว่าการเจรจาไตรภาคระหว่างรัฐสภา สภา และคณะกรรมาธิการ ของกฎระเบียบ MiCA จะเริ่มในสัปดาห์หน้า

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป