กระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ ตั้งข้อหาบุคคลสองคนจากการ ‘Rug Pull’ โครงการ Frosties NFT

กระทรวงยุติธรรมกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า ได้ตั้งข้อหาบุคคลสองคนในข้อหาสมรู้ร่วมคิดในการฉ้อโกงและการสมรู้ร่วมคิดในการฟอกเงินที่เกี่ยวข้องกับการหลอกลวงโทเค็น NFT ซึ่งรู้จักกันในชื่อ Frosties

ตามที่กระทรวงยุติธรรมระบุ  Ethan Nguyen และ Andre Llacuna ถูกกล่าวหาว่าหลบหนีไปด้วยเงินที่ได้รับระหว่างการขาย NFT แทนที่จะพัฒนาโครงการต่อไป  กรณีนี้เป็นหนึ่งในกรณีแรกที่เกี่ยวข้องกับ NFT

“ตั้งแต่ประมาณเดือนมกราคม 2022 IRS-CI และ HSI ได้ตรวจสอบแผนการฉ้อโกง NFT ตามรายงานจากผู้ซื้อ Frosties NFT ว่าพวกเขาถูกฉ้อโกงในสิ่งที่เรียกว่า “การ Rug Pull” ซึ่งหมายถึงสถานการณ์ที่ผู้สร้างโครงการ NFT และ/หรือเกมรับเงินลงทุนจากผู้ที่ต้องการลงทุน จากนั้นก็ละทิ้งโครงการไปอย่างกะทันหันและขโมยเงินทุนของผู้ลงทุนของโครงการไปอย่างฉ้อฉล

DOJ กล่าวหาเพิ่มเติมว่า “NGUYEN และ LLACUNA ได้ละทิ้งโครงการ Frosties NFT ไปภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังจากการขาย Frosties NFT โดยปิดการใช้งานเว็บไซต์และทำการโอนเงินประมาณ 1.1 ล้านดอลลาร์ที่เป็นเงินดิจิทัลไปยังกระเป๋าสตางค์ crypto ต่าง ๆ ภายใต้การควบคุมของพวกเขาเพื่อทำให้แหล่งที่มาของเงินทุนนั้นสับสน”

“ก่อนที่พวกเค้าสองคนจะโดนจับกุมพวกเขาในลอสแองเจลิส แคลิฟอร์เนีย ทั้ง NGUYEN และ LLACUNA กำลังเตรียมที่จะเปิดตัวการขาย NFT ชุดที่สองที่โฆษณาในชื่อ “Embers” ซึ่งคาดว่าจะสร้างรายได้อีกประมาณ 1.5 ล้านดอลล่าร์”

จำเลยทั้งสองอาจเผชิญโทษจำคุกหลายสิบปีที่เกี่ยวข้องกับข้อกล่าวหาดังกล่าว

อ้างอิง : LINK 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป