ราคา Axie Infinity (AXS) เพิ่มขึ้น 56.5% ในช่วงสิบวันที่ผ่านมา

เกม Play-to-Earn (P2E) เป็นหนึ่งในภาคส่วนที่ร้อนแรงที่สุดในตลาด cryptocurrency ในปี 2021 และจากการเคลื่อนไหวล่าสุดของ Yuga Labs และ Bored Ape Yacht Club ก็ทำให้อุตสาหกรรมเกมยังสามารถเป็นผู้ชนะในปี 2022 ได้อีกครั้ง

Axie Infinity เป็นเกมแรกที่ดึงดูดความสนใจอย่างกว้างขวางและเน้นย้ำถึงความเป็นไปได้ของสิ่งที่ P2E นำเสนอและยังคงเป็นผู้นำในปี 2022 เนื่องจากโปรโตคอลได้เตรียมพร้อมสำหรับการเปิดตัวครั้งสำคัญครั้งต่อไป

ราคาของ AXS เพิ่มขึ้น 56.5% ในช่วงสิบวันที่ผ่านมา เนื่องจากปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นตลอด 24 ชั่วโมงได้ทำให้ AXS ขึ้นสู่ระดับสูงสุดรายวันที่ 69.82 ดอลลาร์ในวันที่ 24 มีนาคม

เหตุผลสามประการที่ทำให้ราคา AXS ไต่ระดับขึ้นคือ การเปิดตัว Axie Infinity: Origin ที่กำลังจะมีขึ้น , การเพิ่มขึ้นของผู้ใช้งานและผู้ที่ stake AXS ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง , และความนิยมที่เพิ่มขึ้นของ Ronin sidechain

Axie Infinity: Origin

การพัฒนาที่สำคัญที่สุดที่กำลังดำเนินการอยู่ ซึ่งช่วยเพิ่มแนวโน้มในอนาคตสำหรับ AXS คือการเปิดตัว Axie Infinity: Origin ซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นในสัปดาห์หน้า

ตามรายงานล่าสุดจาก Delphi Digital ระบุว่า Origin เป็น “เกม Axie Battles ยอดนิยมเวอร์ชันปรับปรุงใหม่ที่ทุกคนคุ้นเคย” โดย Origin จะรวมกลไกเกมใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อปรับปรุงประสบการณ์โดยรวมของผู้เล่น เช่น Axies เริ่มต้นฟรี เพื่อช่วยดึงดูดผู้เล่นใหม่เข้าสู่เกม พร้อมด้วยโครงเรื่องใหม่ที่เพิ่มความลึกให้กับประสบการณ์ของผู้เล่น และการเพิ่ม active cards สำหรับส่วนของ ตา และ หู

การอัปเดตนี้ยังมีไอเท็มใหม่ในเกม เช่น รูนและเครื่องราง ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นการเพิ่มพลังให้กับ Axies และต้องการให้ผู้เล่นเผาโทเค็น SLP ดั้งเดิมของแพลตฟอร์ม

ผู้ใช้ที่ใช้งานและผู้ที่ stake AXS กำลังเพิ่มขึ้น

ราคาที่เพิ่มขึ้นของ AXS ยังได้รับแรงหนุนจากฐานผู้ใช้ Axie Infinity ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้อยู่ที่ระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 207,209 ราย ตามข้อมูลจาก Dune Analytics

ในขณะที่จำนวนผู้ใช้ใหม่ที่เข้าสู่ระบบนิเวศได้ชะลอตัวลง พร้อมกับกิจกรรมในระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัลในวงกว้าง การเพิ่มขึ้นของผู้ใช้ที่ใช้งานยังคงมีนัยสำคัญและบ่งบอกถึงการยอมรับอย่างต่อเนื่อง

ผู้เล่นที่ไม่ใช่เกมเมอร์ยังได้รับแรงจูงใจให้ถือ AXS ด้วยรางวัลการ staking ในปัจจุบันที่ 73% ที่เสนอผ่านแพลตฟอร์ม Axie Infinity

การเติบโตอย่างต่อเนื่องในเครือข่าย Ronin

ปัจจัยที่สามที่นำโมเมนตัมเพิ่มเติมมาสู่ Axie Infinity คือการเติบโตที่เกิดขึ้นบนเครือข่าย Ronin ซึ่งเป็น Ethereum ( ETH ) sidechain ที่สร้างขึ้นสำหรับ Axie Infinity โดย Sky Mavis ซึ่งกำลังกลายเป็นโซลูชันการปรับขนาด NFT สำหรับเกมคริปโต

ปัจจุบัน Axie Infinity เป็นเกมเดียวที่ทำงานบน Ronin แต่ในการจัดอันดับนั้นก็ติดใน 3 อันดับแรกในแง่ของมูลค่ารวมที่ถูกล็อคเมื่อเปรียบเทียบกับ Ethereum bridges อื่น ๆ โดยมีมูลค่าเกือบ 3.4 พันล้านดอลลาร์ที่ล็อคอยู่ใน Ronin ในปัจจุบัน 

อย่างไรก็ตาม กำลังจะมีการเปลี่ยนแปลงในไม่ช้า เนื่องจาก Ronin จะมีการเปิดตัวของนักพัฒนาบุคคลที่สาม ซึ่งรวมถึง “แอปพลิเคชั่นมากกว่า 1,000 รายการจากทีมที่ต้องการสร้างบน Ronin” ตามข้อมูลของ Delphi Digital

สิ่งนี้จะนำไปสู่การหลั่งไหลของผู้ใช้ใหม่สู่ระบบนิเวศของ Ronin ซึ่งอาจเป็นประโยชน์ต่อ Axie Infinity

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป