มูลค่ารวมของเงินที่ถูกล็อค (TVL) ของ Cardano ถึงระดับ 300 ล้านดอลล่าร์แล้ว

จากข้อมูลของ DeFiLama บริษัทวิเคราะห์ที่เน้นทางด้านคริปโตเคอเรนซี (cryptocurrency) พบว่า มูลค่ารวมของเงินที่ถูกล็อค (TVL) ในโปรโตคอล Cardano ทะลุ 300 ล้านดอลลาร์แล้ว

Minswap เว็บเทรดแบบกระจายอำนาจแบบ multi-pool ที่ขับเคลื่อนโดยชุมชน คิดเป็น 63.07% ของยอดรวมดังกล่าว ตามประกาศของ Twitter ล่าสุดระบุว่า DEX กำลังอยู่ระหว่างการบำรุงรักษาหลังจากตรวจพบปัญหาหลายประการ  ซึ่งผู้ใช้ไม่สามารถ swap , ถอน , หรือเก็บเกี่ยวผลตอบแทนจากการทำฟาร์มได้  อย่างไรก็ตาม คุณยังสามารถยกเลิกคำสั่งซื้อได้

Minswap ได้เปิดตัวบนเครือข่ายหลักเมื่อวันที่ 9 มีนาคม หลังจากนั้น TVL ก็เริ่มเติบโตอย่างรวดเร็ว  โดยในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมา มีการเติบโตมากถึง 116% และเข้าใกล้ 200 ล้านดอลลาร์อย่างต่อเนื่อง และเมื่อวันที่ 16 มีนาคม ก็ได้เปิดตัว yield farming

SundaeSwap ซึ่งเดิมเคยเป็น DEX เรือธงบน Cardano แต่ตอนนี้ก็เสียตำแหน่งให้แก่ Minswap แล้ว  โดยในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามี TVL อยู่ที่ 111 ล้านดอลลาร์

SundaeSwap เปิดตัวบน mainnet ในเดือนมกราคม ทำให้ราคาของโทเค็น ADA สูงขึ้นเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม โมเมนตัมก็ลดลงอย่างรวดเร็วหลังจากที่ผู้ใช้เริ่มบ่นเกี่ยวกับการทำธุรกรรมที่ล้มเหลว  ซึ่งทีมที่อยู่เบื้องหลังก็ระบุว่าปัญหาคือความแออัดของเครือข่ายสูง 

ก่อนหน้านี้ ผู้ร่วมก่อตั้ง Cardano เคยกล่าวว่า “คลื่นลูกใหญ่” ของแอปพลิเคชั่นใหม่ ๆ กำลังจะมาถึงบน Cardano หลังจากการเปิดตัว Vasil fork ที่กำลังจะมีขึ้นซึ่งมีกำหนดจะเกิดขึ้นในเดือนกรกฎาคม

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป