แฮ็กเกอร์ขโมย NFT มูลค่า 1.7 ล้านดอลลาร์จาก Cheong ผู้ก่อตั้ง DeFiance Capital

Arthur Cheong ผู้ก่อตั้ง DeFi และ DeFiance Capital บริษัทร่วมทุนที่เน้นด้าน web3 ได้สูญเสียโทเค็น NFT มูลค่ากว่าหนึ่งล้านดอลลาร์ จากการโดนแฮ็ก

แฮ็กเกอร์ที่ไม่รู้จัก ได้ทำการขโมย NFT จากกระเป๋าเงิน Ethereum ที่ Cheong เป็นเจ้าของ ซึ่งภายหลัง Cheong เองได้ออกมายืนยันการแฮ็กด้วยข้อความที่โพสต์บน Twitter   

PeckShield บริษัทรักษาความปลอดภัย ประมาณการว่าทรัพย์สินที่ถูกขโมยนั้นรวมถึง 17 Azuki, 5 CloneX, 2 Hedgies และ 33 Second Self ซึ่งเป็นคอลเล็กชั่น NFT ยอดนิยมทั้งหมด และแฮ็กเกอร์ได้ขายมันในตลาดซื้อขายเช่น OpenSea จากนั้นแฮ็กเกอร์ก็โอนโทเค็นอื่น ๆ เช่น wrapped ether , Lido DAO Token, LookRare และ DYDX ไปยังกระเป๋าเงินที่อยู่ในการควบคุมของตนเอง

โดยรวมแล้ว กระเป๋าเงินของผู้กระทำความผิดในปัจจุบันมีเงินประมาณ 585 ETH (1.7 ล้านเหรียญสหรัฐ) ที่สามารถตรวจสอบย้อนกลับไปยังกระเป๋าเงินของ Cheong ได้ และยอดความเสียหายรวมอาจเพิ่มขึ้นอีกเนื่องจากแฮ็กเกอร์ยังคงดูเหมือนอยู่ในกระบวนการเคลื่อนย้ายเงินทุน ตามรายงานของ Cheong

ผู้ก่อตั้ง DeFiance กล่าวว่า แฮ็กเกอร์ใช้อีเมล ‘spear phishing’ เพื่อติดตั้งมัลแวร์บนอุปกรณ์ของเขา และดึง seed phrase ไปยังกระเป๋าเงินดิจิตอลของตนเอง  โดยเขายังได้แชร์ภาพหน้าจอของอีเมลดังกล่าวด้วย

 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป