ก.ล.ต.สหรัฐฯ เลื่อนการตัดสินใจ Spot Bitcoin ETF ของ WisdomTree และ One River ออกไป

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) ได้ขยายกรอบเวลาในการอนุมัติหรือไม่อนุมัติ Spot Bitcoin ETF จากผู้จัดการสินทรัพย์ WisdomTree และ One River

ตามเอกสาร ก.ล.ต.สหรัฐฯ จะเลื่อนเส้นตายสำหรับการอนุมัติหรือไม่อนุมัติการเปลี่ยนแปลงกฎ ที่จะอนุญาตให้หุ้นของ WisdomTree Bitcoin Trust และ One River Carbon Neutral Bitcoin Trust จดทะเบียนใน Cboe BZX Exchange และ New York Stock Exchange Arca ตามลำดับ  โดยหน่วยงานกำกับดูแลกล่าวว่าจะขยายกรอบเวลาสำหรับการตัดสินใจเกี่ยวกับเครื่องมือการลงทุน Bitcoin ของ WisdomTree ไปเป็นวันที่ 15 พฤษภาคมและ One River เป็นวันที่ 2 มิถุนายน

“คณะกรรมาธิการเห็นว่าเป็นการเหมาะสมที่จะกำหนดระยะเวลานานขึ้นในการตัดสินว่าจะออกคำสั่งอนุมัติหรือไม่อนุมัติการเปลี่ยนแปลงกฎที่เสนอ เพื่อให้มีเวลาเพียงพอในการพิจารณาการเปลี่ยนแปลงกฎที่เสนอและประเด็นความคิดเห็นที่เกี่ยวข้อง” ก.ล.ต. กล่าว

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกา ยังคงปฏิเสธการขอเปิดตัว Spot Bitcoin ETF แต่ยังให้ไฟเขียวแก่การลงทุนที่เชื่อมโยงกับอนุพันธ์ของ BTC ในเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา ขณะที่เมื่อวันที่ 11 มีนาคม ก.ล.ต.สหรัฐฯได้ปฏิเสธการสมัคร crypto ETF จาก New York Digital Investment Group และ Global X

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป