ลือ..Bridgewater ของ Ray Dalio กองทุนเฮดจ์ฟันด์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เตรียมลงทุนในกองทุน Crypto

Bridgewater Associates กองทุนเฮดจ์ฟันด์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกกำลังวางแผนที่จะสนับสนุนกองทุน crypto อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันยังไม่มีความตั้งใจที่จะลงทุนโดยตรงในสินทรัพย์ crypto ตามรายงานจากแหล่งข่าว

เป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่ากองทุนเฮดจ์ฟันด์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งปัจจุบันมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหาร (AUM) อยู่ที่ 150 พันล้านดอลลาร์ กำลังให้ความสำคัญกับ crypto อย่างจริงจังในฐานะสินทรัพย์ประเภทหนึ่ง นอกเหนือจากการประกาศของผู้ก่อตั้ง Ray Dalio ในเดือนพฤษภาคม 2021 เกี่ยวกับการลงทุนส่วนบุคคลใน bitcoin ( BTC )

แหล่งข่าวรายหนึ่งกล่าวว่า ขนาดการลงทุนของ Bridgewater ในกองทุน Crypto นั้นน้อยมากเมื่อเทียบกับ AUM ทั้งหมด และนักลงทุนคริปโตที่มีชื่อเสียงรายอื่นๆ ก็กำลังเจรจาเพื่อลงทุนในกองทุน

โฆษกของ Bridgewater เคยกล่าวเมื่อเดือนที่แล้วว่าบริษัทยังไม่มีแผนที่จะลงทุนใน cryptocurrencies แม้ว่าจะมีคน 4 คนกล่าวว่ากองทุนป้องกันความเสี่ยงยักษ์ใหญ่จะเข้าสู่พื้นที่ภายในกลางปี ​​2022

“เราสามารถพูดได้ว่า Bridgewater ยังคงค้นคว้าเกี่ยวกับ crypto อย่างจริงจัง แต่ขณะนี้ยังไม่ได้วางแผนที่จะลงทุนใน crypto” ตัวแทนของ Bridgewater บอกทางอีเมลเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ และ Bridgewater ได้เคยออกรายงานเกี่ยวกับแนวโน้มของ crypto กับสถาบันในเดือนมกราคม

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป