ผู้ใช้ Crypto ในแอฟริกา เติบโตขึ้น 2,500% ในปี 2021

การยอมรับ Cryptocurrency ในแอฟริกากำลังเติบโตขึ้น แม้จะมีปัจจัยทางเศรษฐกิจและสังคมเป็นอุปสรรค  โดยรายงานในเชิงบวกจากทางเว็บเทรด KuCoin แสดงให้เห็นว่าธุรกรรม Crypto ในแอฟริกาได้เพิ่มขึ้นถึง 2,670% ในปี 2021

แนวโน้มการเติบโตของผู้ใช้ Crypto ในแอฟริกานั้นเพิ่มขึ้นจนน่าประหลาดใจ โดยจำนวนธุรกรรม crypto ในแอฟริกา คิดเป็นประมาณ 2.8% ของปริมาณทั่วโลก

Johnny Lyu ซีอีโอของ KuCoin บอกว่า “การนำสินทรัพย์ดิจิทัลไปใช้ในแอฟริกาจะยังคงเติบโตอย่างทวีคูณ” และกล่าวเสริมว่า “ประเทศในแอฟริกามีอัตราการยอมรับ crypto ที่สูงที่สุดในโลก โดยมีประสิทธิภาพเหนือกว่าแม้แต่ภูมิภาคที่ใหญ่ที่สุด เช่น สหรัฐอเมริกา , ยุโรปและเอเชีย”

Nourou  ผู้ก่อตั้ง Bitcoin เซเนกัล เชื่อมั่นว่าอัตราการเติบโต 1,000 เปอร์เซ็นต์ของการยอมรับ Bitcoin ( BTC ) “จะดำเนินต่อในปีต่อ ๆ ไป”

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง รายงานระบุว่า “ธุรกรรม cryptocurrency มากกว่า 88.5% ที่ทำโดยชาวแอฟริกัน เป็นการโอนข้ามพรมแดน” ซึ่งค่าธรรมเนียมที่ต่ำหมายความว่า “ผู้ใช้จ่ายน้อยกว่า 0.01% ของจำนวนธุรกรรมทั้งหมดที่โอนในสกุลเงินดิจิตอล”

จากระดับเงินเฟ้อที่สูงขึ้น และการใช้งานสมาร์ทโฟนที่เพิ่มขึ้น ทำให้ทุกคนสามารถเป็นธนาคารของตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งแอฟริกายังมีประชากรหนุ่มสาวและชาวดิจิทัลที่คุ้นเคยกับสกุลเงินดิจิทัล  ทำให้แอฟริกาเป็นพื้นที่ทดสอบที่แข็งแกร่งสำหรับปัญหาที่คริปโตเคอเรนซีพยายามแก้ไข

“อัตราการเติบโตนั้นขึ้นอยู่กับทั้งผู้กำหนดนโยบายในท้องถิ่นและจุดยืนของเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับคริปโตเคอเรนซี  ฉันเชื่อว่าอนาคตที่สดใสของสกุลเงินดิจิทัลในแอฟริกาเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้”

Johnny Lyu ยังมองว่า  แอฟริกาอยู่ในตำแหน่งที่น่าสนใจ เนื่องจากการรวมกันของ “อัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น , อัตราการว่างงานที่สูง , การเข้าถึงบริการธนาคารที่ไม่ดี , และค่าธรรมเนียมมหาศาลสำหรับการชำระเงินระหว่างประเทศ” ทำให้เกิดสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการยอมรับ Crypto

“ปัญหาทางการเงินที่ภูมิภาคกำลังประสบอยู่ ทำให้ผู้คนต้องมองหาเครื่องมือและเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่สามารถให้เสรีภาพทางเศรษฐกิจที่พวกเขาขาดอยู่ในปัจจุบัน”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป