รัฐมนตรีของมาเลเซีย เรียกร้องให้รัฐบาลทำคริปโตและ NFT ให้ถูกกฎหมาย

มีรายงานว่า กระทรวงการสื่อสารและมัลติมีเดียของมาเลเซีย (KKMM) ออกมาสนับสนุนการยอมรับคริปโตเคอเรนซี โดยการเรียกร้องให้รัฐบาลทำคริปโตและ NFT ให้ถูกกฎหมาย

Datuk Zahidi Zainul Abidin รัฐมนตรีช่วยว่าการด้านการสื่อสารและมัลติมีเดีย ได้เรียกร้องให้หน่วยงานกำกับดูแลของมาเลเซียดำเนินการการใช้งานของ cryptocurrencies และ nonfungible token (NFT) ให้ถูกกฎหมายกรณี ตามรายงานจากสำนักข่าวท้องถิ่น Harian Metro รายงานเมื่อวันจันทร์

Zahidi ชี้ให้เห็นว่ามาตรการดังกล่าวจะช่วยสนับสนุนคนหนุ่มสาวได้อย่างมาก เนื่องจากอุตสาหกรรมคริปโตเคอเรนซีได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในหมู่คนรุ่นใหม่  และเขายังกล่าวอีกว่า KKMM กำลังค้นหาวิธีการเพิ่มการมีส่วนร่วมของคนหนุ่มสาวในอุตสาหกรรมนี้ให้มากขึ้น

รัฐมนตรีช่วยว่าการกล่าวว่า การตัดสินใจเกี่ยวกับกฎระเบียบด้านคริปโตนั้นขึ้นอยู่กับหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของมาเลเซีย ซึ่งรวมถึงธนาคารกลางและสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์มาเลเซีย

อย่างไรก็ตาม กระทรวงยินดีที่จะหยิบยกประเด็นนี้ขึ้นมา เพราะอุตสาหกรรมคริปโตเป็น “โครงการธุรกิจและการเงินแห่งอนาคต โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนหนุ่มสาวในตอนนี้” Zahidi กล่าวเสริม:

“เราหวังว่ารัฐบาลจะพยายามทำให้เรื่องนี้ถูกกฎหมาย เพื่อให้เราสามารถขยายการมีส่วนร่วมของคนหนุ่มสาวในสกุลเงินดิจิทัล และช่วยเหลือพวกเขาในแง่ของการใช้พลังงานและอื่นๆ”

ตามแหล่งข่าวบางส่วนระบุว่า Zahidi ไม่เพียงแต่เสนอให้ทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัลบางรายการในมาเลเซียให้ถูกกฎหมายเท่านั้น แต่ยังเสนอให้ใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นเงินที่ถูกกฎหมายอีกด้วย

ในช่วงต้นเดือนมีนาคม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของมาเลเซีย Tengku Datuk Seri Zafrul Tengku Abdul Aziz ย้ำว่าการชำระเงินเป็นสกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin ( BTC ) และ Ether ( ETH ) เป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศ เนื่องจากสกุลเงินดิจิทัลไม่เป็นไปตามลักษณะทั่วไปของเงิน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป