Samsung วางแผนที่จะเข้าสู่ Metaverse , AI และหุ่นยนต์ เพื่อช่วยให้ธุรกิจเติบโต

ตามที่รายงานโดยสำนักข่าวของเกาหลีใต้ Hankyung ระบุว่า Samsung Electronics มีแผนที่จะเข้าสู่ Metaverse , AI และหุ่นยนต์ เพื่อช่วยให้ธุรกิจเติบโต

การตัดสินใจดังกล่าว เกิดขึ้นในระหว่างการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นเมื่อไม่นานนี้ โดยจะรวมถึงการควบรวมและเข้าซื้อกิจการเพื่อการเข้าสู่แวดวง AI , เทคโนโลยีโทรคมนาคม 5G , และการผลิตหุ่นยนต์

การตัดสินใจดังกล่าวเกิดขึ้นเนื่องจากปัญหา “Game Optimizing Service” (GOS) ที่ทำให้ประสิทธิภาพของแอพพลิเคชั่นเกมนับพันบนสมาร์ทโฟน Galaxy S22 ลดลง และราคาหุ้นของบริษัทที่ตกต่ำ

ตามรายงานของ Hankyung สาเหตุของการที่ราคาหุ้นของบริษัทตกต่ำคือการไม่มีกลไกขับเคลื่อนการเติบโตใหม่ ๆ สำหรับธุรกิจของ Samsung โดยตอนนี้ Metaverse , AI และหุ่นยนต์ จะกลายเป็นเครื่องมือสำหรับผลักดันธุรกิจของยักษ์ใหญ่ด้านอิเล็กทรอนิกส์ให้ก้าวไปข้างหน้า

นับตั้งแต่การเข้าซื้อกิจการบริษัทอิเล็กทรอนิกส์ Harman นั้น Samsung ยังไม่ได้ซื้อบริษัทใด ๆ เพิ่มเติม และยังไม่มีการประเมินใด ๆ ที่จะเปรียบเทียบ Samsung กับคู่แข่งได้ ดังนั้น รองประธานกรรมการ Han จึงเลือกใช้ Metaverse เพื่อเป็นช่องทางให้ธุรกิจเติบโตในการประชุมผู้ถือหุ้น

โดยนอกเหนือจาก Metaverse แล้ว การผลิตหุ่นยนต์ก็จะได้รับการพิจารณาจากยักษ์ใหญ่ด้านอิเล็กทรอนิกส์ว่าเป็นกลไกที่ขับเคลื่อนการเติบโตใหม่ในช่วงสองปีที่ผ่านมา โดย ณ สิ้นปี 2020 Samsung เกือบจะจัดตั้งคณะทำงานเพื่อการค้าหุ่นยนต์แล้วด้วยเช่นกัน

รองประธาน Han เน้นย้ำในระหว่างการประชุมว่า Samsung ตั้งใจที่จะก้าวขึ้นเป็นบริษัทชั้นนำในด้านเทคโนโลยีหุ่นยนต์ในหลากหลายสาขา เพื่อช่วยให้คนรุ่นต่อไปได้ใช้ชีวิตร่วมกับหุ่นยนต์ในฐานะ “เพื่อนร่วมชีวิต”

ในช่วงงาน Mobile World Congress ที่บาร์เซโลนาเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ Han รองประธานของ Samsung กล่าวว่า Metaverse กลายเป็นประเด็นร้อนในแวดวงธุรกิจในปัจจุบัน ดังนั้นบริษัทจึงตั้งใจที่จะปล่อยอุปกรณ์ Metaverse ออกมาด้วย แต่เขาไม่ได้ระบุกำหนดเวลาโดยประมาณสำหรับการเปิดตัว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป