ฝ่ายเทคโนโลยีของ SoftBank เตรียมเปิดตัวตลาด NFT

Z Holdings ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านอินเทอร์เน็ตของกลุ่มบริษัท SoftBank ของญี่ปุ่น มีรายงานว่ามีแผนจะเปิดตัวตลาด NFT ในปีนี้

NFT ของ Z Holdings อาจมาเร็วในฤดูใบไม้ผลินี้ โดยตลาดพร้อมที่จะดึงดูดผู้ใช้จาก 180 ประเทศ ซึ่งตามแผนดังกล่าว Z Holdings ตั้งเป้าที่จะขยายฐานผู้ใช้ PayPay เป็น 90 ล้านคน ตามที่ Bloomberg รายงานเมื่อวันพฤหัสบดี โดยอ้างการสัมภาษณ์กับ Kentaro Kawabe co-CEO

บริษัทไม่ต้องการที่จะพลาดโอกาสที่ได้รับจากพื้นที่ web3 ที่เกิดขึ้นใหม่ ซึ่งรวมถึงตลาดเช่น crypto, การเงินแบบกระจายอำนาจ, NFT และ metaverse, Kawabe กล่าวในการสัมภาษณ์ 

Z Holdings เกิดจากการควบรวมกิจการระหว่าง Yahoo Japan กับ Line Corp บริการส่งข้อความยอดนิยมในเอเชีย ซึ่ง ณ เวลานั้น SoftBank ระบุว่า Z Holdings จะขับเคลื่อนเทคโนโลยีของตน เพื่อแข่งขันกับผู้เล่นหลักรายอื่น ๆ ในด้านเทคโนโลยีเกิดใหม่

อย่างไรก็ตาม Z Holdings อาจต้องแข่งขันกับบริษัทอื่น ๆ ในตลาดญี่ปุ่น ซึ่งรวมถึง Rakuten และ Animoca Brands โดย Rakuten เปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT ที่เน้นด้านอนิเมะและดนตรีในเดือนกุมภาพันธ์ และมีรายงานว่า Animoca Brands มีแผนที่จะปล่อยตลาด NFT ในญี่ปุ่นในไตรมาสที่สอง

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป