เครือข่าย Polygon หยุดทำงานกว่า 11 ชั่วโมง หลังจากการอัปเกรด

Polygon โซลูชันการปรับขนาด Ethereum ของ Layer-2 ไม่ได้สร้างบล็อกใหม่มานานกว่า 11 ชั่วโมง โดยนักพัฒนาระบุว่าปัญหามาจากการอัปเกรดทางเทคนิคบนเครือข่าย

ในวันที่ 10 มีนาคม เวลา 16:20 น. UTC ผู้พัฒนาเครือข่าย Polygon ( MATIC ) ได้แจ้งผู้ใช้ในฟอรัมของโปรเจ็กต์ว่า อาจมีการหยุดทำงานโดยเริ่มตั้งแต่เวลาประมาณ 17:50 น. UTC เนื่องจากต้องมีการบำรุงรักษา 1 ใน 3 Layer ของเครือข่าย โดยคาดว่าการอัปเกรดล่าสุดทำให้เกิดข้อผิดพลาดในความสามารถของเครือข่าย

“เราสงสัยว่าอาจมีข้อบกพร่องในการอัปเกรดซึ่งส่งผลต่อ consensus และทำให้ validators ของ Heimdall ต่างกันในเวอร์ชันต่าง ๆ ของ chain ดังนั้นจึงไม่ถึง 2/3 ของ consensus”

ทีม Polygon ได้ออกการอัปเดตเมื่อเวลาประมาณ 1:30 น. UTC โดยอธิบายว่า ยังคงดำเนินการแก้ไขข้อผิดพลาดอยู่ และมีการนำโปรแกรมแก้ไขด่วนไปใช้เพื่อช่วยในการสร้างบล็อกต่อไป 

ทีมงานยัง ให้ ความมั่นใจกับผู้ใช้ว่า “เงินทุน” และ “ข้อมูล” ทั้งหมดบนเครือข่ายนั้นยังปลอดภัยดี

เห็นได้ชัดว่าผู้ใช้ Polygon เข้าใจถึงการหยุดทำงาน แต่เมื่อผ่านมาถึงชั่วโมงที่ 6 เสียงบ่นก็เริ่มปรากฏขึ้นในชุมชน  โดยผู้ใช้ส่วนใหญ่ได้ชี้ให้เห็นถึงข้อกังวลในการขยายระยะเวลาสำหรับการหยุดทำงาน 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป