วุฒิสมาชิก Elizabeth Warren เตรียมร่างกฎหมายเพื่อให้แน่ใจว่า Crypto จะไม่ถูกใช้เพื่อหลบเลี่ยงการคว่ำบาตร

วุฒิสมาชิก Elizabeth Warren (D-Mass.) กำลังเตรียมร่างกฎหมายเพื่อให้ใช้ Crypto เพื่อหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรได้ยากขึ้น

ในทวีตเมื่อวันอังคาร Warren กล่าวว่าร่างกฎหมายใหม่ของเธอจะ “ทำให้แน่ใจว่าปูตินและพวกพ้องของเขาจะไม่ใช้ crypto เพื่อบ่อนทำลายการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจของเรา”

ตามที่ NBC News ซึ่งเป็นคนแรกที่รายงานเกี่ยวกับร่างกฎหมายที่เสนอของ Warren ระบุว่า หนึ่งในบทบัญญัติจะทำให้ง่ายต่อการตรวจสอบตัวตนของลูกค้าและโอนไปยังกระเป๋าเงินส่วนตัว โดยจะกำหนดให้สถาบันการเงินทำการเก็บบันทึกโดยละเอียดและส่งรายงานไปยัง Treasury Department

Warren และวุฒิสมาชิกพรรคเดโมแครตอีกสามคน ส่งจดหมายถึงนาย Janet Yellen รัฐมนตรีกระทรวงการคลังเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยถามว่ากระทรวงการคลังมีแผนบังคับใช้มาตรการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจในอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลอย่างไร

“การบังคับใช้อย่างเข้มงวดของการปฏิบัติตามมาตรการคว่ำบาตรในอุตสาหกรรมคริปโตเคอเรนซี (cryptocurrency) เป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งทำให้หน่วยงานสามารถหลีกเลี่ยงระบบการเงินแบบดั้งเดิมได้ และอาจถูกนำไปใช้เป็นเครื่องมือในการหลบเลี่ยงการคว่ำบาตรได้มากขึ้น” วุฒิสมาชิกกล่าว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป