ตำรวจจีนบุกจับฟาร์มขุด Crypto ผิดกฎหมาย ยึดเครื่องขุดได้กว่า 190 เครื่อง

คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปของมณฑลกวางตุ้งรายงานว่า ได้จับกุมฟาร์มขุด crypto ที่ผิดกฎหมายซึ่งแอบขุดอยู่ในสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า

ฟาร์มขุด crypto ดังกล่าวถูกจับกุมในเมืองกวางโจว ซึ่งหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายได้ทำการตรวจสอบรอบเมืองอย่างต่อเนื่องเพื่อบังคับใช้และกำจัดการทำเหมืองขุดทุกรูปแบบในภูมิภาค รายงานจากสื่อในท้องถิ่น

การบุกจับครั้งนี้พบว่ามีการใช้เครื่องขุด crypto มากกว่า 190 เครื่อง ซึ่งคาดว่าจะมีมูลค่าถึง 5 ล้านหยวน (7,91,450 ดอลลาร์) ซึ่งถูกยึดได้ในทันที  โดยเจ้าหน้าที่อ้างว่าแม้ว่าการทำเหมืองขุดจะใช้พลังงานมาก แต่ก็ยังซ่อนตัวจากทางการได้เนื่องจากการใช้พลังงานที่สูงของสถานีชาร์จรถไฟฟ้าที่พวกเขาดำเนินการอยู่

มีรายงานว่ามีสถานที่การทำเหมืองขุดดังกล่าวอยู่ในสถานที่ปิด โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเฝ้าอยู่ที่ประตูพร้อมกับรั้วและกำแพงสูง เพื่อซ่อนไม่ให้มองเห็นได้ชัดเจน โดยฟาร์มขุดเปิดดำเนินการมาแล้วกว่า 1,000 ชั่วโมงและใช้ไฟฟ้ามากกว่า 90,000 กิโลวัตต์-ชั่วโมง

รัฐบาลปักกิ่งได้ออกคำสั่งห้ามการทำเหมือง crypto ทั่วประเทศเมื่อปีที่แล้ว โดยอ้างถึงเป้าหมายการปล่อยคาร์บอนและการใช้ไฟฟ้าที่สูงโดยการดำเนินการขุด crypto ซึ่งการตัดสินใจดังกล่าวส่งผลให้ฟาร์มเหมืองส่วนใหญ่ต้องปิดตัวหรืออพยพออกไปยังประเทศอื่น

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป