ผู้ใช้เครือข่าย Solana กำลังตกเป็นเหยื่อการโจมตีด้วยฟิชชิ่ง

WuBlockchain ได้รายงานว่า ผู้ใช้ Solana Network โดนโจมตีด้วยฟิชชิ่ง ตามที่บริษัทรักษาความปลอดภัยบล็อคเชน SlowMist ระบุว่าผู้โจมตีจะมุ่งเป้าไปที่ผู้ใช้ NFT และนักลงทุนที่หวัง airdrops และเข้าร่วมการแข่งขันต่าง ๆ 

โดยแฮ็กเกอร์จะทำการสร้างเพจปลอมพร้อมคำอธิบาย NFT และรายละเอียดการแข่งขัน และเมื่อผู้ใช้เข้าสู่เว็บไซต์และทำการ sign ธุรกรรม โทเค็น SOL ทั้งหมดจากกระเป๋าเงินของพวกเขาก็จะถูกขโมยและโอนไปยังที่อยู่ของผู้หลอกลวง

มีรายงานว่า อุตสาหกรรม NFT โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเครือข่ายต่าง ๆ กลายเป็นสถานที่ที่อันตรายสำหรับนักลงทุน เนื่องจากมีโครงการบางส่วนในพื้นที่เหล่านั้น ที่มุ่งเป้าไปที่การทำกำไรในระยะสั้นโดยไม่มีเจตนาที่จะพัฒนาระบบนิเวศต่อไปในระยะยาว

ก่อนหน้านี้ นักลงทุน NFT จำนวนมากตกเป็นเหยื่อของการแฮ็กและการหาประโยชน์จากปัญหาด้านความปลอดภัยในตลาด NFT ที่ใหญ่ที่สุด  นั่นคือ OpenSea 

ในทางกลับกัน เครือข่าย Ethereum กำลังเผชิญกับการใช้งานเครือข่ายที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่ช่วงฤดูร้อนปี 2021 โดยค่าธรรมเนียมกำลังแตะจุดต่ำสุด และอนุญาตให้ผู้ใช้ทำธุรกรรมขนาดใหญ่โดยจ่ายค่าธรรมเนียมไม่ถึง 5 ดอลลาร์  ขณะที่เครือข่ายเลเยอร์ 2 ช่วยให้ทำธุรกรรมได้ถูกกว่า ด้วยราคาไม่ถึง 0.1 ดอลลาร์

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป