ก.ล.ต.สหรัฐฯ ยังไม่รู้ตำแหน่งของผู้ก่อตั้ง BitConnect หลังมีความผิดในคดีฉ้อโกงมูลค่า 2.4 พันล้านดอลลาร์

Satish Kumbhani ผู้ก่อตั้ง BitConnect ซึ่งถูกฟ้องโดยกระทรวงยุติธรรมสหรัฐในการเปิดตัวโครงการ Ponzi มูลค่า 2.4 พันล้านดอลลาร์ ยังคงไม่รู้ตำแหน่งหลังการตัดสินลงโทษของเขา

ในการยื่นต่อศาลเมื่อวันจันทร์ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์กล่าวว่า ที่อยู่ของ Kumbhani นั้นยังไม่ทราบ โดยตั้งข้อสังเกตว่าตำแหน่งสุดท้ายที่ทราบของ Kumbhani อยู่ในอินเดียบ้านเกิดของเขา แต่เขายังคงไม่ถูกติดตามนับตั้งแต่ผู้โปรโมตโครงการ BitConnect Ponzi ของเขาถูกตั้งข้อหาโดย SEC สำหรับการฉ้อโกงนักลงทุนชาวอเมริกันกว่า 2 พันล้านดอลลาร์

ก.ล.ต.สหรัฐฯ ระบุว่าผู้ก่อตั้งซึ่งถูกตัดสินว่ามีความผิดน่าจะหนีไปต่างประเทศและ “ตำแหน่งของ Kumbhani ก็ยังไม่ทราบและคณะกรรมาธิการยังคงไม่สามารถระบุได้ว่าความพยายามในการตามหาเขาจะประสบความสำเร็จเมื่อใด”

เรื่องราวเกี่ยวกับ BitConnect นั้นต้องย้อนกลับไปในยุค ICO เฟื่องฟู และเป็นหนึ่งในโครงการที่ได้รับความสนใจมากที่สุด โดยก่อตั้งขึ้นในปี 2016 และได้รับความนิยมอย่างมากในกลางปี 2017 เนื่องจากระดมทุนได้หลายพันล้านดอลลาร์จากนักลงทุนทั่วโลก โดยโครงการให้คำมั่นสัญญาว่าจะมีการสร้าง lending program โดยใช้ “trading bot” และ “volatility software” ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ซึ่งจะสร้างรายได้ 10% แก่นักลงทุนผ่านโทเค็น BCC

ผู้ก่อตั้ง ได้ rug เงินจากโครงการภายในเดือนมกราคม 2018 ทำให้ราคาโทเค็นตกต่ำจนเกือบเป็นศูนย์ และทำให้นักลงทุนขาดทุนมหาศาล

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป