บรรดาแฟนคลับ XRP ยืนยัน “ก.ล.ต. เกมโอเวอร์แล้ว” เนื่องจาก Ripple ยังคงชนะคดีอย่างต่อเนื่อง

ด้วยคำวินิจฉัยที่เป็นประโยชน์ต่อ Ripple ส่งผลให้ชาวแฟนเหรียญ XRP ต่างปลาบปลื้มดีใจ เนื่องจากคาดว่าคดีจะปิดตัวลงในเร็ว ๆ นี้ โดยผู้สนับสนุน XRP ได้ระบุคำตัดสินล่าสุดทั้งหมดในคดีนี้ ซึ่งชี้ให้เห็นถึงข้อโต้แย้งหลักของทาง ก.ล.ต.สหรัฐฯ ที่อ่อนลง และการตอบสนองล่าสุดของ Ripple ก็ดูเหมือนว่าจะเป็นไปในทิศทางที่ดีอีกด้วย

ผู้สนับสนุน XRP กำลังเชียร์ Ripple

ในการยื่นฟ้องล่าสุด Ripple ได้ตอบสนองต่อการเคลื่อนไหวของ ก.ล.ต. สหรัฐฯ สำหรับการพิจารณาใหม่บางส่วน และชี้แจงคำตัดสินของศาลเกี่ยวกับสิทธิพิเศษในการพิจารณาคดี (DPP) โดยพื้นฐานแล้ว ก.ล.ต. ขอให้ศาลอนุญาตให้มีการนำเสนอเอกสารเพิ่มเติมเพื่อสนับสนุนข้อกล่าวหาที่ว่าคำปราศรัยปี 2018 ของ Bill Hinman ควรได้รับการคุ้มครองโดย DPP

ในการตอบสนอง ทางด้าน Ripple ยืนยันว่า สำนักงาน ก.ล.ต. เป็นเพียงการแสวงหา “คำหักล้าง” เพื่อพลิกคำตัดสินก่อนหน้านี้ของศาล 

“คำร้องของ ก.ล.ต. เป็นความพยายามที่ไม่เหมาะสมในการดำเนินการเปลี่ยนแปลงรูปคดี เพียงเพราะไม่พึงพอใจกับคำสั่งของศาลในการบรรยายสรุปครั้งก่อน” คำร้องที่กล่าวในบางส่วน

พวกเขากล่าวเสริมว่า ก.ล.ต. ต้องการพลิกรูปคดีใหม่ แม้ว่าจะสาบานในชั้นศาลแล้วว่าคำพูดของ Hinman เป็นความเห็นส่วนตัวของเขา โดยทาง Ripple ชี้ให้เห็นว่าสำนักงาน ก.ล.ต. “ดูเหมือนจะโต้แย้งอย่างสับสนว่าคำพูดนั้นควรอยู่ในพื้นที่ระหว่าง ‘มุมมองส่วนบุคคล’ หรือ ‘นโยบายของหน่วยงานง’” 

ผู้สนับสนุน XRP ต่างยกย่องการตอบสนองที่ชัดเจนดังกล่าวจากฝั่งทีมนักกฎหมายของ Ripple โดยทางคอมมูนิตี้ของ XRP ยังคงชี้ให้เห็นถึงการประนีประนอมที่เป็นไปได้ระกว่าง XRP และ Ethereum  โดยพวกเขาได้กล่าวว่าทางคณะกรรมการ ก.ล.ต. ได้มาถึงจุดสิ้นสุดของคดีความแล้ว เนื่องจากหลักฐานทั้งหมดชี้ให้เห็นว่าคณะกรรมาธิการไม่สามารถพิสูจน์การกระทำผิดในส่วนของผู้บริหารของ Ripple ได้

“ไม่มีทางที่สำนักงาน ก.ล.ต. จะสามารถรับผิดชอบได้ โดยทาง ก.ล.ต. ต้องพิสูจน์ว่าผู้บริหารทั้งสองทราบจริง ๆ ว่า XRP เป็นองค์กรที่ไม่ประมาท” ทนายความ John Deaton ที่โด่งดังกล่าวเมื่อเร็ว ๆ นี้ 

Deaton ยังได้แสดงหลักฐานที่เป็นข้อกล่าวหาบางอย่างกับทาง ก.ล.ต. โดยทาง Deaton ได้กล่าวว่า Jay Clayton อดีตประธานสำนักงาน ก.ล.ต. และ Bill Hinman มีความสัมพันธ์ที่ชัดเจนกับผู้เล่นหลักที่เชื่อมต่อกับ Ethereum blockchain

การเชื่อมต่อเหล่านี้มีบทบาทในการเคลื่อนไหวของ ก.ล.ต. เพื่อเรียก XRP ว่าเป็นหลักทรัพย์ และยื่นฟ้อง Ripple เพื่อสนับสนุนข้อโต้แย้งนี้ ซึ่งเขานำเสนอหลายกรณีที่แสดงให้เห็นว่าก่อนปี 2020 ก.ล.ต. ไม่มีความชัดเจนว่า XRP เป็นหลักทรัพย์หรือไม่

ชัยชนะล่าสุดของ Ripple ในชั้นศาล

คำตัดสินล่าสุดของศาลเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ชี้ให้เห็นว่า Ripple เป็นฝ่ายที่ได้เปรียบเป็นอย่างมาก โดยผู้พิพากษา Analisa Torres ได้ลงมติปัดตกคำร้องของทางฝั่ง ก.ล.ต.ที่ยื่นคำร้องเพื่อสนับสนุนญัตติที่จะยกเลิกการป้องกันการแจ้งเตือนอย่างยุติธรรมของ Ripple โดยชาวคอมมูนิตี้ XRP ต่างก็เริ่มเฉลิงฉลองชัยชนะครั้งนี้กันแล้ว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป