สรุปประเด็นข่าว Cryptocurrency ในรอบสัปดาห์ 20-26 กุมภาพันธ์ 2022

สรุปข่าวเด่นข่าวดังของ Bitcoin และ cryptocurrency ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งมีหลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเพื่อไม่ให้คุณพลาดประเด็นต่าง ๆ ที่น่าสนใจ เราจึงรวมเอามาไว้ให้คุณอ่านอีกครั้ง

  • KB Bank เปิดตัวกองทุนเพื่อการลงทุน Crypto แห่งแรกของเกาหลีใต้ Kookmin Bank กำลังจะเป็นธนาคารแห่งแรกในเกาหลีใต้ ที่เสนอผลิตภัณฑ์การลงทุน crypto ให้กับนักลงทุนรายย่อย  โดยประกาศเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ว่าได้จัดตั้ง คณะกรรมการเตรียมการจัดการสินทรัพย์ดิจิทัล ขึ้นเพื่อกำหนดความสามารถด้านผลิตภัณฑ์และกลยุทธ์เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลและกองทุน artificial intelligence  
  • 3landers โปรเจค NFT ศิลปินไทย ติดอันดับหนึ่งบน Opensea ในช่วงสองสามวันนี้มีโปรเจค NFT ที่ติดเป็นอันดับต้น ๆ และอันดับหนึ่งบน Opensea ตอนนี้ซึ่งก็คือโปรเจค 3landers ที่เป็นโปรเจคประเภทรูปโปรไฟล์ ซึ่งเป็นงานแบบ Generative NFT และจะมีทั้งหมด 1 หมื่นชิ้นที่มาจากการผสม Trait ต่าง ๆ
  • ผู้ร่วมก่อตั้ง BitMEX ยอมรับผิดในข้อหา “ฟอกเงิน” Arthur Hayes ผู้ก่อตั้ง BitMEX และ Benjamin Delo ตกลงจ่ายค่าปรับคนละ 10 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยผู้ก่อตั้ง BitMEX ได้สารภาพว่าละเมิดพระราชบัญญัติความลับในกิจการของธนาคาร และอาจต้องเผชิญกับโทษจำคุกสูงสุดห้าปี
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป