“CryptoPunks ได้เปลี่ยนประวัติศาสตร์ศิลปะ” คณะกรรมการประมูลของ Sotheby กล่าว

แม้จะมีการยกเลิกการขาย CryptoPunk 104 รายการ แต่ผู้ที่เข้าร่วมการประมูลและผู้เข้าร่วมสตรีมแบบสดก็ได้ร่วมฟังกลุ่มผู้เชี่ยวชาญ NFT ที่แบ่งปันความรักที่มีต่อ Punks

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ช่วงแรกๆ ของ Larva Labs และ CryptoPunks ทางด้าน Sherone Rabinovitz นักเทคโนโลยีและผู้เชี่ยวชาญ CryptoPunk ยกย่อง CryptoPunks ว่าเป็นโครงการแรก “เพื่อให้ทุกอย่างถูกต้อง” จากสุนทรียศาสตร์สู่ตลาด โดย Larva Labs “ได้ร่ายเวทมนตร์” ในการทดลองเพื่อทดสอบความเป็นเจ้าของทางดิจิทัล  และเขาเสริมว่าความสวยงามของ CryptoPunks นั้น “เหนือกว่าพิกเซลและวัฒนธรรม” และโค้ดนั้น “งดงาม” เพียงพอที่จะพิมพ์ ใส่กรอบ และแขวนบนผนัง

ในปี 2017 Larva Labs ได้ประกาศเปิดตัวบน Ethereum ด้วยอัลกอริธึมที่จะสร้างตัวละคร CryptoPunk แบบพิกเซลแบบสุ่ม  และตั้งแต่นั้นมา CryptoPunk ก็ได้รับการยอมรับจากกระแสหลักว่าเป็นหนึ่งใน NFT ที่มีค่าที่สุดในโลก  โดยปัจจุบันเป็นคอลเลกชันที่มีการซื้อขายมากที่สุดในแง่ของปริมาณโวลลุ่มบน OpenSea

“ผมคิดว่าสิ่งสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งในชีวิตคือการสร้างความสัมพันธ์และพยายามทำความเข้าใจว่าทำไมคุณถึงไม่ชอบสิ่งที่คุณไม่ชอบ” เขากล่าว และเสริมว่าในที่สุดเขาก็เรียนรู้ที่จะตกหลุมรัก CryptoPunks 

“พวกเขาได้ปรับเปลี่ยนกระบวนทัศน์ในประวัติศาสตร์ของวัฒนธรรม ซึ่งเป็นสิ่งที่เป็นลูกผสมระหว่างวิจิตรศิลป์และของสะสม”

“หากคุณเน้นไปที่ความหายากมากเกินไปคุณก็อาจจะพลาดประเด็นสำคัญไป อย่าลืมว่า CryptoPunks คืออะไร พวกเขาเป็นทูตแห่งยุคใหม่และการเคลื่อนไหวครั้งใหม่”

ปีที่แล้ว Sotheby สร้างสถิติโลกด้วยยอดขาย 11.8 ล้านเหรียญสหรัฐสำหรับ CryptoPunk ตัวเดียว และ Bored Apes Yacht Club ซึ่งเป็นคอลเลกชัน NFT ที่มีการซื้อขายมากที่สุดเป็นอันดับสอง ได้พลิกแซงราคาพื้นฐานของ CryptoPunks โดยในขณะที่เผยแพร่ Punk ที่มีราคาต่ำสุดอยู่ที่ 59.95 ETH หรือ 148,223 ดอลลาร์ ในขณะที่ Bored Ape ที่มีราคาต่ำสุดอยู่ที่ 80 ETH หรือ 201,549 ดอลลาร์

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป