‘เราต้องการ Bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย’ วุฒิสมาชิกชาวเม็กซิกันเสนอร่างกฎหมาย Crypto

Indira Kempis สมาชิกวุฒิสภาชาวเม็กซิกันที่เป็นตัวแทนของรัฐ Nuevo León มั่นใจว่า Bitcoin ควรจะถูกกฎหมายในเม็กซิโก เพราะการยอมรับนี้สามารถผลักดันให้เกิดโอกาสในการเข้าถึงบริการทางการเงินทั่วโลก

วุฒิสมาชิกกำลังพัฒนาร่างกฎหมายสกุลเงินดิจิทัลโดยอิงตาม “กฎหมาย Bitcoin” ของเอลซัลวาดอร์  โดยเธอคาดว่าจะเสนอร่างกฎหมายดังกล่าวต่อรัฐสภาเม็กซิกันในปีนี้ ซึ่ง Kempis กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ El Salvador In หลังจากไปเยือนเอลซัลวาดอร์เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน

“เป็นที่ชัดเจนสำหรับฉันว่าการกีดกันทางการเงินเป็นปัญหาสาธารณะปัญหาหนึ่งที่เราแก้ไขด้วยทางเลือกที่เป็นไปได้ และเทคโนโลยีประเภทนี้ทำให้เราสร้างทางเลือกใหม่เพื่อให้ผู้คนนับล้านสามารถเข้าถึงระบบการเงินได้ ” Kempis กล่าว

วุฒิสมาชิกกล่าวต่อไปว่า การนำ Bitcoin มาใช้เป็นโอกาสครั้งประวัติศาสตร์สำหรับประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกในการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ เช่น ความไม่เท่าเทียมกันและโอกาสในการเข้าถึงบริการทางการเงิน

“เราต้องการ Bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมายในเม็กซิโก เพราะหากไม่เป็นเช่นนั้น หากเราไม่ทำการตัดสินใจเหมือนที่เอลซัลวาดอร์ทำ มันยากมากที่จะดำเนินการ”

วุฒิสมาชิกยังพูดถึง ประธานาธิบดีชาวซัลวาดอร์ Nayib Bukele ว่า “การทำให้ Bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมายหมายถึงการสร้างสนามแข่งขันที่เท่าเทียมสำหรับผู้ที่ถูกกีดกันในเกือบทุกประเทศ” เธอกล่าวเสริม

Ricardo Salinas Pliego นักธุรกิจมหาเศรษฐีชาวเม็กซิกันและผู้ก่อตั้ง Grupo Salinas ได้โพสต์บน Twitter เพื่อแนะนำให้ประชาชนซื้อ BTC และ “ลืมเรื่องการขายไปเลย” และก่อนหน้านี้ เขาเคยแนะนำให้ผู้คนซื้อ BTC ในช่วงปลายปี 2021 โดยเรียกเงิน fiat เช่น ดอลลาร์และยูโรว่าเป็น “fake money”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป