แคนาดา จะเป็นที่ตั้งเหมืองขุด Crypto ขนาด 28 เมกะวัตต์แห่งใหม่ของ Bitfury

บริษัทบล็อคเชน Bitfury ประกาศเปิดตัว data center สำหรับการขุด crypto แห่งใหม่ในออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา ซึ่งคาดว่าจะมีขนาด 16 เมกะวัตต์ภายในสิ้นเดือนนี้ และจะมีการขยายไปที่ 28 เมกะวัตต์ภายในเดือนพฤษภาคม

ตามประกาศ Bitfury มีแผนจะเพิ่มกำลังการผลิต 12 MW ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ซึ่งจะทำให้กำลังการผลิตรวมของเหมืองเพิ่มขึ้นเป็น 28 MW ภายในสิ้นเดือนพฤษภาคม อย่างไรก็ตาม บริษัทเน้นว่าเหมืองยังสามารถอัพเกรดให้ดำเนินการได้ 200 เมกะวัตต์ ซึ่งมากกว่ากำลังการผลิตปัจจุบันถึง 7 เท่า

เหมืองนี้ตั้งอยู่ในเมืองซาร์เนีย โดยมีชิปการขุด ASIC ของ Bitfury รวมถึงฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่เป็นกรรมสิทธิ์อื่น ๆ  โดยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการขุด crypto ของแคนาดาทั้งหมดของ Bitfury มีการพึ่งพาสภาพอากาศที่หนาวเย็นของแคนาดาอย่างมากสำหรับการดำเนินงานที่ยั่งยืนและมีประสิทธิภาพ

Oleg Blinkov หัวหน้าฝ่ายพัฒนาและปฏิบัติการ data center ของ Bitfury กล่าวว่า:

“อเมริกาเหนือยังคงเป็นตัวแทนของตลาดเชิงกลยุทธ์ที่น่าสนใจสำหรับ Bitfury และการขุดสินทรัพย์ดิจิทัลในวงกว้าง และเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้แสดงตนของเราที่นี่และทั่วโลกให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น”

ย้อนกลับไปในเดือนตุลาคม Valery Vavilov ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Bitfury เคยบอกเกี่ยวกับแผนการของเขาในการพิจารณาการเสนอขายหุ้นแก่ประชาชนทั่วไป

“ในขณะที่ Bitfury และพอร์ตโฟลิโอของบริษัทต่าง ๆ ยังคงขยายธุรกิจไปทั่วโลกในด้านสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งทางด้าน Bitfury จะพิจารณาการเสนอขายหุ้น IPO ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการขยายและการเติบโตในวงกว้าง”

เมื่อต้นเดือนนี้ Michelle Rempel Garner สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแห่งแคนาดา ได้แนะนำร่างกฎหมาย ซึ่งเป็นกรอบการทำงานเพื่อส่งเสริมการเติบโตของคริปโต

“กรอบงานนี้จะมุ่งเน้นไปที่การลดอุปสรรคในการเข้าสู่ภาคสินทรัพย์ crypto ในขณะที่ปกป้องผู้ที่ทำงานในภาคส่วนนี้ และลดภาระการบริหาร” Garner กล่าวในข้อเสนอ 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป