“บิ๊กตู่” เตรียมใช้เทคโนโลยี Blockchain ในการบริหารและจัดการ ตามแนวทางการปฏิรูปยุทธศาสตร์ชาติ

สำนักข่าว khaosod รายงานว่า ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะใช้เทคโนโลยี Blockchain ในการบริหารและจัดการ ตามแนวทางการปฏิรูปยุทธศาสตร์ชาติ

โดยต้องการให้ ครม. ติดตามการใช้เทคโนโลยี เช่น เทคโนโลยีบล็อกเชน (Blockchain) ซึ่งเป็นการจัดเก็บข้อมูลดิจิทัลที่ไม่ผ่านตัวกลาง , มีความโปร่งใส ที่มาพร้อมกับความต้องการการใช้พลังงานที่จะเพิ่มมากขึ้นในอนาคต เป็นการเปิดช่องและสร้างโอกาสให้คนรุ่นใหม่ แต่ละหน่วยงานจึงต้องศึกษาและนำมาปรับใช้ในการบริหารและจัดการ ตามแนวทางการปฏิรูปยุทธศาสตร์ชาติ

โดยมอบหมายให้ทุกหน่วยงานทุกระดับเข้าไปใช้ประโยชน์จากสื่อออนไลน์ เช่น ยูทูป ที่เป็นสื่อยุคใหม่ มีผู้ติดตามจำนวนมาก เพื่อเผยแพร่สิ่งที่ดี ทั้งสถานที่ท่องเที่ยว และศิลปวัฒนธรรมของประเทศไทย

ก่อนหน้านี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็เคยแสดงความห่วงนักลงทุนมือใหม่โดยเฉพาะกลุ่มเยาวชนที่เข้ามาลงทุนในตลาดสกุลเงินดิจิทัล เนื่องจากมีความผันผวนสูง และขอให้ผู้สนใจที่จะลงทุนทำความเข้าใจในลักษณะความเสี่ยง

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป