นายิบ บูเคเล ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ “เสนอสัญชาติ” ให้กับผู้ที่ต้องการลงทุนในประเทศ

นายิบ บูเคเล ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ ใช้ Twitter เพื่อแจ้งชุมชน crypto ว่าเขากำลังส่งรายการการปฏิรูปกฎหมาย 52 รายการไปยังรัฐสภา โดยในบรรดาข้อเสนอที่โดดเด่นที่สุดนั้น บูเคเล เรียกร้องให้ลดกฎที่เข้มงวด , ลดระบบราชการ , สร้างแรงจูงใจด้านภาษี , และที่สำคัญที่สุดคือการ “เสนอสัญชาติ” ให้กับชาวต่างชาติที่ต้องการลงทุนในประเทศ

ประธานาธิบดีสัญญาว่าจะทำให้เอลซัลวาดอร์เป็นหนึ่งในประเทศที่มีเสรีภาพ และเป็นศูนย์กลางมากที่สุดในเวลาที่โลกกำลังตกอยู่ใน “การปกครองแบบเผด็จการ”

บูเคเล ได้กลายเป็นผู้นำสำหรับการนำ Bitcoin ( BTC ) มาใช้งาน ขณะที่เอลซัลวาดอร์ก็พร้อมที่จะเปิดตัวพันธบัตร Bitcoin Volcanic มูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ที่คาดการณ์ไว้ในเดือนมีนาคม และเงินทุนที่ได้จากพันธบัตรจะถูกใช้เพื่อสร้างเมือง Bitcoin แห่งแรกของโลก

เอลซัลวาดอร์สร้างประวัติศาสตร์ในเดือนกันยายนปีที่แล้วเมื่อกลายเป็นประเทศแรกในโลกที่เสนอ Bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมายควบคู่ไปกับดอลลาร์สหรัฐ ในขณะที่องค์กรระหว่างประเทศส่วนใหญ่ ซึ่งรวมถึงธนาคารโลกและกองทุนการเงินระหว่างประเทศ ยังคงออกคำเตือนเกี่ยวกับผลร้ายของการใช้ BTC แต่เอลซัลวาดอร์นั้นมีการเติบโตของ GDP มากกว่า 10% ซึ่งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป