นักสะสม NFT ฟ้อง Opensea 1 ล้านดอลลาร์ หลังจากสูญเสีย NFT Bored Ape Yacht Club จากการโจมตีฟิชชิง

Timothy McKimmy นักสะสม NFT ฟ้อง OpenSea ตลาด NFT หลังจากที่สูญเสีย Bored Ape Yacht Club NFT ไปเนื่องจากการโจมตีฟิชชิง

ตามที่ Thimothy McKimmy อธิบาย – ซึ่งใช้ชื่อเล่นว่า McKimmy บน OpenSea – ระบุว่าประมาณวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2022 แฮ็กเกอร์ได้ใช้ช่องโหว่ด้านความปลอดภัยเพื่อเข้าถึงกระเป๋าเงินของเขาอย่างผิดกฎหมาย และทำการขาย Bored Ape Yacht Club NFT ให้กับบุคคลอื่นในราคา 0.01 WETH

เมื่อพิจารณาจากราคาที่ถูกขาย NFT ไปของ McKimmy นั้นจะอยู่ที่ประมาณ 25.73 ดอลลาร์ ซึ่งแทบจะเหมือนกับการแจกฟรีเลย เมื่อเทียบกับราคา Floor ที่ 91.9 ETH ตามข้อมูลของ OpenSea 

อันที่จริงแล้ว ตอนนี้ NFT ที่หายไปของ McKimmy มีขายในราคา 225 ETH หรือ $607K ใน OpenSea และอย่างที่ McKimmy กล่าวในคดีความของเขา เจ้าของคนปัจจุบันปฏิเสธที่จะคืน NFT ของเขากลับคืน

McKimmy แย้งว่า OpenSea ล้มเหลวในการดำเนินการตามนโยบายและขั้นตอนเพื่อป้องกัน , ระบุ , ตรวจจับ , ตอบสนอง , บรรเทา , กักกัน , และ/หรือแก้ไขปัญหาการละเมิดความปลอดภัย” และกำลังเรียกร้องเงินสำหรับความเสียหายทางการเงินจาก Bored Ape ของเค้ามากกว่า 1,000,000 ดอลลาร์

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป