“อาจจะไม่มี Bitcoin Bull Run จนถึงสิ้นปี 2024” : ผู้ร่วมก่อตั้ง Huobi กล่าว

Du Jun ผู้ร่วมก่อตั้ง Huobi ไม่เชื่อว่าจะมีตลาดกระทิงของ crypto อีกครั้ง จนถึงสิ้นปี 2024 หรือต้นปี 2025 ในการให้สัมภาษณ์ กับทาง CNBC ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

เขากล่าวว่า การตัดสินนี้ดูจากวัฏจักรตลาดที่ผ่านมา โดยมันอาจจะไม่มีอีกรอบในรอบสามปี  “ตอนนี้เราอยู่ในช่วงเริ่มต้นของตลาดหมี”

“จากวงจรนี้ จนถึงสิ้นปี 2024 ถึงต้นปี 2025 เราจะสามารถต้อนรับตลาดกระทิงใน bitcoin ได้อีกครั้ง”

Jun เชื่อว่าวัฏจักรของตลาด Bitcoin นั้นเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับเหตุการณ์ Halving ซึ่งการ Halving ครั้งต่อไปมีกำหนดในวันที่ 4 พฤษภาคม 2024 หรือในอีก 803 วันข้างหน้า  ดังนั้น หากประวัติศาสตร์ยังซ้ำรอย ในช่วงปลายปี 2024 อาจเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นอีกครั้งสำหรับตลาดกระทิง

การ Halving จะลดรางวัลบล็อกลงครึ่งหนึ่งสำหรับผู้ขุด โดยจะลดลงจากปัจจุบัน 6.25 BTC เป็น 3.125 BTC ต่อบล็อก  โดยครั้งก่อนหน้านั้นเกิดขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2020 และหลังจากกลางเดือนธันวาคม ราคา BTC ก็ทำลายสถิติสูงสุดตลอดกาลก่อนหน้านี้ลงได้

อย่างไรก็ตาม วัฏจักรตลาดปัจจุบันแตกต่างจากก่อนหน้านี้ เนื่องจากมีปัจจัยที่มีอิทธิพลมากกว่า และขณะนี้มีนักลงทุนสถาบันที่เกี่ยวข้องและผลิตภัณฑ์ ETF ซึ่ง Jun ยืนยันว่าการคาดคะเนไม่ใช่เรื่องง่ายอีกต่อไป:

“เป็นเรื่องยากจริงๆ ที่จะคาดเดาได้อย่างแม่นยำ เพราะมีปัจจัยอื่น ๆ มากมายที่อาจส่งผลกระทบต่อตลาดเช่นกัน — เช่น ปัญหาทางการเมือง รวมถึงสงคราม หรือ Covid เมื่อเร็ว ๆ นี้…”

ปัจจุบันตลาด Crypto ลดลงประมาณ 38% จากจุดสูงสุดในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน และอาจร่วงลงอีกมากหากตลาดหมียังดำเนินต่อไป 

Bitcoin ยังคงต่ำกว่า $40K ที่ $37,100 , Ethereum ซื้อขายที่ $2,580 ขณะที่ Solana (SOL)ลดลง 11% , Terra (LUNA) -0.5% และ Shiba Inu (SHIB) -8.5% ในวันนี้

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป