‘ตลท.’ วางแผนที่จะเชื่อมต่อ Crypto กับแพลตฟอร์ม “ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล”

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) กำลังเตรียมการเปิดตัวเว็บเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลใหม่ ที่จะมีการบูรณาการเข้ากับตลาดสกุลเงินดิจิตอล ตามที่ดร. ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าว

ตลท. คาดว่าจะเปิดตัว Digital asset exchange ในปี 2022 โดยวางแผนที่จะเปิดใช้งานตัวเลือกใหม่ ๆ เช่น investment tokens และutility tokens ตามที่ ดร. ภากร กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg

แม้ว่า Digital asset exchange ที่จะเกิดขึ้นของ SET จะไม่เกี่ยวข้องโดยตรงกับตลาด crypto แต่แพลตฟอร์มจะยังคงมีส่วนเกี่ยวข้องกับ cryptocurrencies เช่น Bitcoin ( BTC )

โดยเผยว่าจะมีการบูรณาการร่วมกับเว็บเทรดสกุลเงินดิจิตอลอย่างชัดเจน เพื่อทำให้นักลงทุนสามารถแปลง crypto ของพวกเขาไปเป็นเงิน Fiat ก่อนทำการซื้อขายบน SET

“จุดแข็งของเราอยู่ที่เครื่องมือการลงทุน และเรามองหาวิธีในการเชื่อมต่อกับเว็บเทรด crypto เพื่อแปลงสกุลเงินดิจิทัลไปเป็นเงิน fiat และลงทุนใน digital assets และสินทรัพย์ดั้งเดิมของเรา”

“นั่นจะเป็นวิธีที่เราทำธุรกิจเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลและสินทรัพย์ดั้งเดิม ซึ่งจะเชื่อมต่อกับตลาดสกุลเงินดิจิทัล” เขากล่าวเสริม

ตลท. ได้ประกาศแผนการที่จะเปิดตัวแพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลเมื่อต้นปีที่แล้ว โดยตั้งเป้าที่จะเปิดตัวในช่วงครึ่งหลังของปี 2022 โดยในขณะนั้นได้กล่าวว่าแพลตฟอร์มที่กำลังจะมาถึงจะไม่เกี่ยวข้องกับ Crypto เนื่องจากไม่ตรงตามคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ และสามารถอำนวยความสะดวกในการฟอกเงิน รวมถึงก่อให้เกิดอันตรายต่อภาพลักษณ์ของตลาดหุ้นที่มีความน่าเชื่อถือสูง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป