แคลิฟอร์เนีย เสนอร่างกฎหมายเพื่อยอมรับ Crypto สำหรับการชำระเงินบริการของรัฐบาล

วุฒิสมาชิกรัฐแคลิฟอร์เนีย Sydney Kamlager ซึ่งเป็นตัวแทนของเขตวุฒิสภาที่ 30 ซึ่งรวมถึงบางส่วนของตัวเมืองลอสแองเจลิส ได้เสนอร่างกฎหมายที่จะแก้ไขกฎหมายของรัฐ เพื่อให้สามารถยอมรับ cryptocurrencies สำหรับการชำระเงินบางอย่างได้

ตามรายงานของวุฒิสภา ร่างกฎหมาย 1275 ที่เสนอในสภานิติบัญญัติแห่งรัฐแคลิฟอร์เนียเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ นั้น Kamlager ได้เสนอให้มีการอนุญาตให้หน่วยงานของรัฐ “ยอมรับสกุลเงินดิจิทัลเป็นวิธีการชำระเงินสำหรับการให้บริการของรัฐบาล” โดยการแก้ไขกฎหมายของรัฐในปัจจุบัน ซึ่งจะเพิ่ม crypto ในรายการวิธีการชำระเงินที่ยอมรับได้

การนำ crypto และ blockchain มาใช้ ดูเหมือนจะเป็นปัญหาสำคัญสำหรับผู้สมัครหลายคนที่ทำงานในแคลิฟอร์เนียในปี 2022 โดย Aarika Rhodes ครูโรงเรียนประถมที่ทำงานเพื่อเป็นตัวแทนของเขตรัฐสภาที่ 30 ของรัฐในสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกา กำลังรับ Bitcoin ( BTC ) และโทเค็นอื่น ๆ สำหรับการสนับสนุนแคมเปญในความพยายามปลด Brad Sherman ผู้ร่างกฎหมายที่ต่อต้าน crypto

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Jared Polis ผู้ว่าการรัฐโคโลราโดก็กล่าวว่า เขาคาดว่ารัฐจะรับชำระภาษีโดยใช้สกุลเงินดิจิทัลภายในฤดูร้อนปี 2022 นอกจากนี้ ตัวแทนของรัฐเทนเนสซียังได้ออกกฎหมายเมื่อต้นเดือนนี้ ซึ่งจะช่วยให้รัฐสามารถลงทุนใน crypto และโทเค็น NFT ได้

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป