แฮ็กเกอร์ที่ค้นพบช่องโหว่ของ Coinbase API กล่าวว่าเงินรางวัล $250,000 นั้นไม่ได้ “ต่ำเกินไป”

ก่อนหน้านี้ Tree of Alpha ได้ค้นพบ “ช่องโหว่ในคุณสมบัติ Advanced Trading ใหม่ ที่อนุญาตให้ผู้ใช้ที่ประสงค์ร้าย สามารถขาย BTC หรือเหรียญอื่น ๆ ได้โดยไม่ต้องเป็นเจ้าของ” ซึ่งข้อบกพร่องในโค้ดนี้มีศักยภาพที่จะ “ทำลาย” ตลาดได้เลย

Tree of Alpha ให้ความเห็นเกี่ยวกับข้อบกพร่องดังกล่าวว่า “ช่องโหว่นั้นน่าห่วงจริง ๆ” อย่างไรก็ตาม ต้องขอบคุณปฏิกิริยาที่รวดเร็วของแฮ็กเกอร์และ “การตอบสนองของชุมชนอย่างท่วมท้น” ถึงอันตราย และช่วย Coinbase หลีกเลี่ยง “วิกฤตที่อาจเกิดขึ้น” และ Coinbase ก็ได้มอบเงินรางวัล $250,000 เป็นการตอบแทน

Tree of Alpha เผยว่าจำนวนเงินรางวัลที่ได้รับนั้น “ไม่ต่ำเกินไป”

“ในขณะที่การมอบเงินรางวัลที่สูงกว่านี้ อาจเป็นการฉลาดกว่าที่จะยับยั้งแฮ็กเกอร์จากการใช้ประโยชน์จากช่องโหว่ แต่สำหรับคนทำงานส่วนใหญ่ เงิน 250,000 ดอลล่าร์ถือเป็นผลรวมที่ดีมาก”

ในท้ายที่สุด เหตุการณ์ดังกล่าวได้ให้ความกระจ่างเกี่ยวกับความสำคัญของ white hat hacker สำหรับอุตสาหกรรมที่เพิ่งเริ่มต้น  โดยกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ได้ประกาศเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าจะเสนอรางวัล crypto สูงถึง 10 ล้านดอลลาร์แก่ white hat hacker  อย่างไรก็ตาม Tree of Alpha ยืนยันว่า white hat hacker เป็นสิ่งสำคัญ

Brian Armstrong ซีอีโอของ Coinbase ก็เป็นหนึ่งในคนกลุ่มแรก ๆ ที่ออกมาขอบคุณ white hat hacker ที่ช่วยบริษัทของเขาไว้

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป