แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ร่วมมือกับ Sony เพื่อสร้างสนามฟุตบอลแห่งแรกของโลกใน Metaverse

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ประกาศความร่วมมือระดับโลกครั้งใหม่กับ Sony Group Corporation (Sony) ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาประสบการณ์ดิจิทัลรูปแบบใหม่ที่จะอยู่ในระดับแนวหน้าของกีฬาระดับโลก

โดยแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เตรียมที่จะทำ Proof of Concept (PoC) ร่วมกับ Sony เร็ว ๆ นี้ ซึ่งจะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำของ Sony และฐานแฟน ๆ ทั่วโลกเพื่อพัฒนาเนื้อหาดิจิทัลรูปแบบใหม่

จุดมุ่งหมายของความร่วมมือนี้คือการสร้างชุมชนแฟนคลับออนไลน์ทั่วโลก ซึ่งแฟน ๆ สามารถโต้ตอบกับสโมสรภายใน ‘Metaverse‘ ซึ่งจะมีการสร้างสนามกีฬาเอทิฮัดจำลอง เพื่อเป็นคลับ (Club) ให้แฟน ๆ ได้เข้ามาพบปะกับทีมได้แบบเสมือนจริง

“การเป็นพันธมิตรกับ Sony ครั้งนี้ทำให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้พัฒนาโครงการที่น่าตื่นเต้น ซึ่งจะสร้างประสบการณ์ดิจิตอลที่สมจริงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในวงการฟุตบอล”

“เรารอคอยที่จะเปิดตัวความร่วมมือนี้และนำเทคโนโลยีชั้นนำของอุตสาหกรรมของ Sony มาไว้ด้วยกันกับเครือข่ายแฟนบอลของแมนเชสเตอร์ซิตี้ทั่วโลก”  Nuria Tarre ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กล่าว

Toshimoto Mitomo เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบด้านทรัพย์สินทางปัญญาและแพลตฟอร์มบ่มเพาะธุรกิจของ Sony Group Corporation กล่าวเสริมว่า “ด้วย PoC นี้ Sony จะสนับสนุน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพื่อเพิ่มมูลค่าของเนื้อหาและการมีส่วนร่วมกับแฟน ๆ ทั่วโลกต่อไป

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป