GameFi ยังคงเฟื่องฟูในเดือนมกราคม โดยมีการลงทุนกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ในเกมบล็อคเชน

รายงานล่าสุดจาก DappRadar ได้เผยให้เห็นตัวเลขและบ่งบอกถึงแนวโน้มที่ชัดเจนในส่วนของ GameFi ที่กำลังเติบโต  ซึ่งดูเหมือนว่าความสนใจในพื้นที่นี้นั้นกำลังสูงขึ้นกว่าที่เคย

ตามรายงานของเดือนมกราคมโดย DappRadar ระบุว่า GameFi กำลังเฟื่องฟู และเกมออนไลน์ที่ใช้บล็อคเชนก็ได้รับเงินทุนมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ในเดือนมกราคมเพียงเดือนเดียว  และสำหรับการเปรียบเทียบนั้น ในทั้งปีของ 2021 ภาคส่วนดังกล่าวมีการลงทุนมูลค่า 4 พันล้านดอลลาร์

ที่น่าสนใจ รายงานยังเผยให้เห็นว่า การลงทุนนี้คิดเป็น 52% ของกิจกรรมของภาคส่วนบล็อคเชนในปี 2022 จนถึงปัจจุบัน

หนึ่งในชื่อชั้นนำยังคงเป็น DeFi Kingdom (JEWEL) ของ Harmony โดยเกมดังกล่าวสร้างรายได้มากกว่า 1.5 พันล้านดอลลาร์ในการทำธุรกรรมจนถึงเดือนมกราคม ซึ่งมากกว่า Axie Infinity ถึง 243% ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่ในวงการเกมบล็อคเชน โดย JEWEL ยังมี TVL มูลค่า 775 ล้านดอลลาร์ คิดเป็น 60% ของมูลค่ารวมที่ถูกล็อกไว้ในเครือข่าย Harmony ทั้งหมด

รายงานยังระบุด้วยว่า ในไตรมาสที่สามของปี 2021 เกมที่ใช้บล็อคเชนกลายเป็นหมวดหมู่ dApp ที่โดดเด่นที่สุด  โดยหากย้อนกลับไปในตอนนั้น พวกเขาคิดเป็น 45% ของกิจกรรมในอุตสาหกรรมทั้งหมด และตอนนี้ตัวเลขนี้เพิ่มขึ้นเป็น 52%

อย่างไรก็ตาม หนึ่งในตัวชี้วัดที่สำคัญที่สุดสำหรับโครงการเหล่านี้ก็คือ การรักษาผู้ใช้เอาไว้ ตัวอย่างเช่น Splinterlands – หนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยม ซึ่งปัจจุบันเป็นเกมที่มีผู้เล่นมากที่สุดด้วย โดยมีการเติบโตในส่วนของกระเป๋าเงินที่ใช้งานที่ไม่ซ้ำกัน 4.5% ในเดือนมกราคมเมื่อเทียบกับธันวาคม 2021

Jesse “Aggroed” Reich ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งโครงการ Splinterlands ได้กล่าวว่า: มกราคมเป็นเดือนที่เหลือเชื่อสำหรับ Splinterlands  เราได้เปิดตัวการ์ดฉบับที่ 6 ซึ่งเรียกว่า Chaos Legion ซึ่งมันได้รับความนิยมอย่างน่าทึ่ง และเราเห็นผู้เล่นเก่ามากมายที่กลับมาเพื่อรับแพ็คใหม่และเข้ามามีส่วนร่วมอีกครั้ง นอกจากนี้เรายังเห็นผู้เล่นหน้าใหม่จำนวนมากเข้ามาในระบบนิเวศอีกด้วย”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป