Maverick Protocol ระดมทุนได้ถึง 8 ล้านดอลลาร์จาก Pantera Capital, Circle Ventures และ Altonomy

Maverick Protocol ระดมทุนได้ถึง 8 ล้านดอลลาร์ในรอบการระดมทุนเชิงกลยุทธ์ โดยจะนำเงินจากกระระดมนี้ไปใช้ในการเปิดตัวบล็อคเชน mainnet ในปลายปีนี้ ซึ่งเป็นเทคโนโลยี Automated Liquidity Placement (การจัดตำแหน่งสภาพคล่องอัตโนมัติ) และรูปแบบการแสดงรายการสินทรัพย์แบบเปิดออกสู่ตลาด

Maverick ได้รับทุนจากผู้ที่อยู่ใน VC (ธุรกิจเงินร่วมลงทุน) ที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมคริปโต รวมถึง Pantera Capital ผู้ก่อตั้งกองทุน crypto แห่งแรกในสหรัฐอเมริกาในปี 2013 อีกทั้งยังเป็นผู้นำในรอบการระดุมทุนนี้ และยังมีนักลงทุนรายอื่นๆร่วมด้วย ได้แก่ Altonomy, Circle Ventures, CMT Digital, Coral Ventures, Gemini Frontier Fund, GoldenTree Asset Management, Jump Crypto, LedgerPrime, Spartan Group, Taureon และ Tron Foundation

Maverick เป็นโปรโตคอลอนุพันธ์ที่ยังไม่ได้รับอนุญาตให้นำมาใช้ ซึ่งก่อนหน้านี้ทำงานอยู่ในโหมดล่องหน อีกทั้ง Maverick ยังได้กล่าวว่า มีเป้าหมายที่จะปฏิวัติการเทรดแบบอนุพันธ์ใน DeFi ที่ไม่มีนักเทรดที่จริงจังคนไหนที่สามารถเทรดได้นอกเหนือจากที่จะเทรดในแฟลตฟอร์มเทรดแบบรวมศูนย์ อย่างเช่น Binance เนื่องจากไม่มีตัวเลือก ในขณะที่แฟลตฟอร์มเทรดแบบรวมศูนย์ส่วนใหญ่ สามารถให้คู่เทรดมากกว่า 100 คู่ แต่ DEX ส่วนใหญ่ให้น้อยกว่า 20 คู่ โดยเน้นเพียงเหรียญระดับท็อปเท่านั้น ดังนั้น จึงเป็นไปไม่ได้เลยที่จะเทรดโทเค็นระดับกลางในตลาดแบบถาวร

หมายความว่า DeFi กำลังพลาดโอกาสครั้งใหญ่ Maverick กล่าว เนื่องจากมากกว่า 50% ของปริมาณการเทรดของคริปโตในแต่ละวันนั้นมาจากตลาดอนุพันธ์

Joey Krug, Co-CIO ของ Pantera Capital กล่าวว่า: DeFi ต้องการใครสักคนที่จะตอบสนองความต้องการอนุพันธ์ที่สร้างขึ้นจากสินทรัพย์ขนาดกลางและระยะยาวที่แฟลตฟอร์มเทรดที่มีอยู่ไม่สามารถให้บริการได้ โดย Pantera เชื่อว่า Maverick เป็นโปรโตคอลที่จะสามารถบรรลุเป้าหมายนี้ได้ ซึ่งเป็นโครงสร้างตลาดที่เป็นนวัตกรรมใหม่นี้พร้อมที่จะจับกลุ่มสำคัญของตลาดโดยเสนอ Slippage ที่ต่ำให้กับเทรดเดอร์และดูแล LPs ที่ประหยัดทุนต่ำ

Maverick จะขยายการเทรดอนุพันธ์ไปยัง DEX ด้วยความช่วยเหลือของ Gaussian Automated Liquidity Placement vAMM ซึ่งเป็นกลไกใหม่ทั้งหมดที่จะทำให้การจัดตำแหน่งสภาพคล่องในตลาดโดยอัตโนมัติมีประสิทธิภาพมากกว่าวิธีอื่นๆ สิ่งนี้ไม่เพียงแต่หมายถึงประสิทธิภาพด้านเงินทุนที่มากขึ้นสำหรับผู้ให้บริการสภาพคล่อง ยังขจัดความจำเป็นในการจัดการหลักประกัน อีกทั้งยังหมายความว่าให้ความคลาดเคลื่อนที่น้อยลงสำหรับผู้ค้า 

โปรโตคอล ALP มีพื้นฐานมาจากแนวคิดของการลงทุนใน LPs ที่ประหยัดทุนและแฝงด้วยผลตอบแทนสูงสำหรับ LPs โดย Maverick กล่าวเสริมว่า จะเปิดใช้งานรายการสินทรัพย์แบบเปิด โดยผู้ค้าสามารถ Stake โทเค็น ERC20 ใด ๆ เพื่อเป็นหลักประกันได้ 

Alxin Xu ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Maverick ให้สัมภาษณ์กับ Hackernoon กล่าวว่า:

ALP ทำให้คอมมูนิตี้ของการเทรดสร้างตลาดอนุพันธ์ใหม่ทั้งหมดได้ จนถึงขณะนี้ เขากล่าวว่าตลาดถาวรไม่สามารถแสดงรายการสินทรัพย์คริปโตส่วนใหญ่ได้ เนื่องจากต้องทำงานอย่างหนักถึงจะสร้างตลาดที่ยั่งยืนได้ ในฐานะผู้มีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมคริปโต คุณจะได้เห็นเทรนด์ต่างๆ เกิดขึ้นและดับไป สิ่งหนึ่งที่ยังคงเป็นความจริง คือมูลค่าของแพลตฟอร์มเทรดนั้นมาจากการให้ผู้คนเข้าถึงสินทรัพย์ crypto ล่าสุดและยิ่งใหญ่ที่สุดได้

Maverick กล่าวว่า ตามแผนการระดมทุนมาก่อนการเปิดตัวบล็อคเชน mainnet ในปลายปีนี้ และตอนนี้จะสร้างทีมธุรกิจหลักและแมชชีนเลิร์นนิงทีมเพื่อปรับขนาดของโปรโตคอล และเชื่อว่ามีโอกาสที่ใหญ่กว่าการเทรดอนุพันธ์แบบกระจายอำนาจ อีกทั้งยังกล่าวว่ากลไกการ Staking แบบ passive สามารถใช้เป็นโมเดลประกอบในอุดมคติได้ สำหรับกรณีการใช้งาน DeFi อื่นๆ อีกหลายกรณี

# คริปโตทำลายสถิติในเดือนนี้ ด้วยเงินลงทุนเกือบ 5 พันล้านดอลลาร์

ในเดือนมกราคม กองทุนร่วมลงทุนยังคงหลั่งไหลเข้าสู่ธุรกิจคริปโต เงินทุนเพิ่มขึ้นกว่า 5 พันล้านดอลลาร์ ยังคงสร้างสถิติสูงสุดใหม่ทุกเดือน

ธุรกิจคริปโต เกือบ 200 แห่ง ได้รับเงินทุนมากมายในเดือนมกราคม แม้ว่าตลาดคริปโตในภาพรวมจะตกต่ำ โดยที่ราคาของ Bitcoin ลดลงจากประมาณ 60,000 ดอลลาร์ในช่วงต้นเดือนธันวาคม ร่วงลงเหลือประมาณ 40,000 ดอลลาร์ในขณะนี้ อย่างไรก็ตาม รอบการระดมทุนก็ยังคงเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการเริ่มต้นในระยะหลัง มีถึง 15 รอบใหญ่ที่ระดมทุนอย่างน้อย 100 ล้านดอลลาร์ โดย Fireblocks ระดมทุนได้มากที่สุด ซึ่งอยู่ที่ 550 ล้านดอลลาร์ และกองทุนล่าสุดของ Pantera Capital ระดมทุนได้กว่า 1 พันล้านดอลลาร์ในสัญญาทั้งหมด ซึ่งเป้าหมายแรกของกองทุนนี้อยู่ที่ที่ 600 ล้านดอลลาร์เท่านั้น เพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าเป็น 1 พันล้านดอลลาร์

การเทรดคริปโต การดูแลและบริการทางการเงินโดยรวมนั้นได้รับเงินสูงสุด อีกทั้งกลุ่ม NFT และเกมนั้นก็ได้รับเงินเป็นจำนวนมาก ถึงแม้ว่าจะชะลอตัวลงเมื่อเร็วๆนี้ โดย VCs ก็สนใจในด้านโครงสร้างพื้นฐานของคริปโตด้วยเช่นกัน

ติดตามข่าวด่วนทั้งหมดและเพลิดเพลินไปกับเรื่องราวนี้ได้ที่นี่! **

** เครดิตรูปภาพ: Dylan Tan และ Hans Eiskonen

แสดงความคิดเห็นของคุณเกี่ยวกับเทคโนโลยีล่าสุดทั้งหมด

HackerNoon ได้สร้างแอป Slack แบบกำหนดเองที่ชื่อว่า Slogging เพื่อเผยแพร่การสนทนาเกี่ยวกับวิธีที่เทคโนโลยีนั้นสามารถแทรกซึมไปกับทุกสิ่งได้อย่างไร! เข้าร่วม Slogging กับเรา ใช้เพียงเงิน 2 เซนต์ เพื่อให้เรา (และโลก) ของคุณกับเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่ทั้งหมดในปัจจุบัน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป