Summoners Arena ระดมทุนไปได้กว่า 3 ล้านดอลลาร์ นำโดย Pantera Capital

Summoners Arena เกมแนว Role Playing-Game (RPG) สัญชาติเวียดนาม ปิดการระดมทุนไปได้กว่า 3 ล้านดอลลาร์นำโดย Pantera Capital โดย Coinbase Ventures และ Impossible Ventures เข้าร่วมด้วยในการให้สัมภาษณ์กับ CoinDesk  Zoe Hoang หัวหน้าเจ้าหน้าที่การตลาดของ Summoners Arena กล่าวว่าทีมงานตั้งใจที่จะสร้างให้ Summoners Arena มีความแตกต่างจากเกมอื่นๆ โดยทำให้เป็นเกมที่ผู้คนต้องการเล่นจริงๆ ไม่ใช่แค่เล่นเพื่อหารายได้ โดยจะเรียกเกมในแนวทางนี้ว่า Play-Own-Earn

ทีมงานวางแผนที่จะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนมาขยายขนาดของทีมงานและพัฒนาเกมต่อไปโดยปรับปรุงกราฟิกและเพิ่มการรองรับ VR พวกเขายังวางแผนที่จะสร้างจักรวาลของเกมอื่นที่มีตัวละครเหมือนกันHoang กล่าวว่าการนำ NFT มาใช้ในการเล่นเกมเป็น “perfect use case” เพราะสามารถสร้างความรู้สึกเป็นเจ้าของให้กับเกมเมอร์ได้ นักเล่นเกมอาจ ‘ลงทุน’ กับเวลาหลายสิบชั่วโมง 

ความสนใจในการเล่นเกมที่เวียดนามเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงการระบาดใหญ่ของโคโรนาไวรัส โดยที่นักเล่นเกมใช้โทรศัพท์มือถือหรือ PC เป็นหลัก ส่วน Console แทบไม่มีที่ยืนในตลาดเนื่องจากมีค่าใช้จ่ายสูงและอรรถประโยชน์ที่น้อยกว่าเมื่อเทียบกับโทรศัพท์หรือคอมพิวเตอร์

การใช้ NFT เพื่อแสดงถึงความเป็นเจ้าของความ ไม่ใช่แค่การเก็งกำไรเท่านั้น คือสิ่งที่ดึงดูดความสนใจจาก Pantera Capital

จากการที่ทีมงานจัดลำดับความสำคัญของการสร้างเกม ด้วยการเริ่มที่เกมมีความสนุก น่าตื่นตาตื่นใจ และเศรษฐศาสตร์ของคริปโตเป็นลำดับที่สอง รูปแบบ play-own-earn กำลังจะเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับเกมอื่นๆ ที่เริ่มต้นจากการ play-to-earn

แม้ว่าเกมแนว play-to-earn จะยังอยู่ในกฎหมายที่ยังไม่มีความมั่นคงในบางประเทศในเอเชีย แต่รัฐบาลเวียดนามยังไม่ได้เข้ามาควยคุมและกฎหมายที่มีอยู่ยังไม่ครอบคลุม ก้าวทันเทคโนโลยี

จากข้อมูลของ CoinGecko ในปัจจุบันโทเค็นที่เกี่ยวข้องกับ GameFi มีมูลค่าการตลาดราวๆ 23 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป