Samsung เจอปัญหาในงานเปิดตัวโทรศัพท์ Galaxy S22 ใน Metaverse

Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียม Galaxy S22 รุ่นใหม่ ในร้าน Samsung 837X ใน Decentraland โดยมีผู้ใช้มากกว่า 100,000 รายที่เข้าร่วมงาน “Samsung Unpacked 2022: The Epic Standard of Smartphone Experiences” ใน 11 ชั่วโมงแรกนับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ และทำให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีคนเข้าร่วมมากที่สุดของ Decentraland จนถึงปัจจุบัน

บริษัทได้เปิดตัว Galaxy S22, Galaxy S22 Plus และ Samsung Galaxy S22 Ultra ใหม่บนหน้าจอใน “Connectivity Theatre” ของร้าน Samsung 837X ขณะที่แฟนทั่วไปสามารถรับชมผ่านสตรีมบนช่อง YouTube ของ Samsung และแพลตฟอร์มโซเชียลอื่น ๆ

ในทางทฤษฎี ผู้ใช้สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ใหม่ล่วงหน้าได้โดยคลิกที่ไอคอน และมันจะส่งผู้ใช้ไปยังเว็บไซต์ของ Samsung ทันที แต่อย่างไรก็ตาม เกิดปัญหาทางเทคนิคกับฟีเจอร์นี้ โดยมีคนจำนวนมากเข้าบ่นผ่านทาง Twitter ของ Samsung

“เกิดเหตุขัดข้อง ฉันสั่งซื้อสินค้าในรถเข็นไม่ได้” ผู้ใช้รายหนึ่งถาม  และก็มีผู้ใช้รายอื่นตอบกลับโดยบอกว่า ปัญหาเดียวกันนี้เกิดขึ้นกับพวกเขาเช่นกัน

ในขณะเดียวกัน คนอื่น ๆ ก็บ่นว่าพวกเขาไม่สามารถสะสมรางวัลเหรียญตรา NFT ได้เมื่อจบกิจกรรมล่าสมบัติ “Turning Red Hearts Green” ซึ่ง “ภารกิจ” จะมีเวลาห้าวัน โดยจะสิ้นสุดในวันที่ 14 กุมภาพันธ์

โดยเมื่อเข้าสู่พื้นที่ Samsung 837X จะมีภาพโฮโลแกรมที่จะขอให้ผู้ใช้ค้นหาและรวบรวมกล่องกระดาษแข็ง 5 กล่อง เพื่อรับของขวัญ  และของขวัญจะกลายเป็นเมล็ดพันธุ์ที่จะปลูกในป่าเสมือนจริงของ Samsung เพื่อเน้นย้ำถึงการมุ่งเน้นของบริษัทในด้านความยั่งยืน

สื่อกระแสหลักบางแห่ง รายงานเกี่ยวกับการเปิดตัวที่ดูเหมือนจะไม่ค่อยประทับใจนัก เช่น Cnet ที่เขียนว่า “นี่เป็นตัวอย่างของสิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อใช้ Metaverse ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์”

ร้าน Samsung 837X บน Decentraland เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 6 มกราคม โดยจำลองหน้าร้านจริงที่ 837 Washington Street ในนิวยอร์กซิตี้

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป