เอลซัลวาดอร์ เตรียมออก “พันธบัตร Bitcoin” ครั้งแรกในเดือนหน้า

เอลซัลวาดอร์วางแผนที่จะออก “พันธบัตร bitcoin” ครั้งแรก ในเดือนหน้า ตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง Alejandro Zelaya กล่าว

Zelaya กล่าวว่ารัฐบาลกำลังวางแผนที่จะให้พันธบัตร “มีความพร้อมทั้งหมด” สำหรับการออกพันธบัตรระหว่างวันที่ 15 มีนาคมถึง 20 มีนาคมนี้

“ถ้าเราต้องการสร้างประเทศนี้จริงๆ เราต้องลงทุนแบบนี้” Zelaya กล่าว และยืนยันว่ารัฐบาลยังคงวางแผนที่จะออกพันธบัตรครั้งแรกมูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์ตามที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ในงาน 20 พฤศจิกายน อย่างไรก็ตาม Zelaya กล่าวว่าเขาคาดว่าพันธบัตรจะถูกจองเกินประมาณ 500 ล้านดอลลาร์เป็นอย่างน้อย

จากข้อมูลของ Zelaya ผู้คนจำนวนมากจะสามารถเข้าถึงพันธบัตรรูปแบบใหม่นี้ได้มากกว่าพันธบัตรแบบเดิม เนื่องจากจะอนุญาตให้ซื้อขั้นต่ำเพียง 100 ดอลลาร์ และไม่ต้องผ่านนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์  ซึ่งการออกพันธบัตรดังกล่าวจะออกบน Liquid Network sidechain ของ Blockstream โดย Zelaya กล่าวว่าพันธบัตร bitcoin “จะเป็นไปตามข้อบังคับทั้งหมดของตลาดการเงิน” เช่น มีการทำ KYC

ย้อนไปเมื่อเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน ประธานาธิบดี Nayib Bukele ของเอลซัลวาดอร์ ได้กล่าวบนเวทีกับ Samson Mow หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ ของ Blockstream โดยได้อธิบายลักษณะเฉพาะของพันธบัตร และ Bukele ยังเปิดเผยแผนการที่จะสร้างเมืองใหม่ที่เป็นมิตรกับคริปโตที่เรียกว่า “Bitcoin City”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป