สรุป AMA กับ Laura จาก The Unfettered

ก่อนอื่นช่วยแนะนำตัวเองและทีมคร่าว ๆ หน่อยได้ไหมคะ

ฉันชื่อ Laura Cayuela เป็น CMO ของ The Unfettered ค่ะ ฉันมีประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีโดยเคยทำงานที่ IBM มาก่อนค่ะ ส่วนตอนนี้ก็ทำหน้าที่กลยุทธ์การตลาดของ The Unfettered ค่ะ ส่วน Anil เป็น CEO และ Haris เป็น CTO รวมถึงเป็นผู้ร่วมก่อตั้งของเรานั่นเอง ทีมของเรานั้นเต็มไปด้วยผู้คนที่มีความสามารถมากมาย ซึ่งต่างเคยเป็น dev นักออกแบบ ผู้จัดการด้านโซเชียลมีเดีย CMs ผู้ให้คำปรึกษา และอื่น ๆ เพื่อส่งต่อผลิตภัณฑ์ที่สุดยอดออกไป ถึงแม้เราจะมารวมตัวกันจากรอบโลก แต่เป้าหมายของเราคือการร่วมมือกันเพื่อทำให้สิ่งต่าง ๆ เป็นไปได้ค่ะ ฉันขอแนะนำในอ่านหัวข้อใน Medium “Behind the scenes of The Unfettered” https://medium.com/@theunfettered/behind-the-scenes-of-the-unfettered-922da894f390

ช่วยเล่ารายละเอียดเบื้องต้นของ The Unfettered ให้ฟังหน่อยได้ไหมคะ เช่น แนวคิด จุดเริ่มต้น โดยเฉพาะว่าทำไมมันถึงสำคัญและจะมาแทนที่ได้ยังไง

The Unfettered เป็นเกมแนว Story-based คุณภาพ AA ด้วยรูปแบบ play2earn NFT free-to-play และ Metaverse ค่ะ อีกทั้งยังรวมแนว Souls Like และ RPG ไว้ด้วยกันอีกด้วย ส่วนการเริ่มต้นเกิดขึ้นตอนที่ Anil CEO ของเรา และ Haris CTO ของเรา ซึ่งเป็นเกมเมอร์กันทั้งคู่ ได้มองหาตลาดสำหรับเกมแบบ play-to-earn เพราะก็ต่างอยู่ในอุตสาหกรรมคริปโตเช่นกันค่ะ ในฐานะนักเล่นเกมแล้วนั้น เขาพบว่าเกมทั่วไปมีกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มผู้ที่ได้รับข้อมูลบล็อคเชน นี่แหละค่ะคือตอนที่พวกเขาตัดสินใจว่าจะสร้างโปรเจ็กต์ให้โลกทั้งสองใบมาเจอกัน จากนั้นเขาจึงเริ่มเขียน roadmap และนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นของการนำเกมบล็อคเชนจากแค่ในเฉพาะกลุ่มไปสู่กลุ่มเป้าหมายจำนวนมหาศาลค่ะ

แล้ว unfettered อยู่บนเน็ตเวิร์กไหนหรอคะ

โทเค็นจะอยู่บน Binance smart chain ค่ะ ส่วน NFTs จะอยู่บน ETH mainnet

จำเป็นต้องลงทุนเพื่อที่จะเล่นเกมไหมคะ

ไม่เลย The Unfettered เป็นเกมแบบ free-to-play ดังนั้นไม่ว่าใครก็สามารถร่วมเดินทางไปกับ The Unfettered ได้ค่ะ

กรณีการใช้งานของ  $SOULS  มีอะไรบ้างหรอคะ และผู้ที่ถือในระยะยาวจะได้รับสิทธิประโยชน์อย่างไรบ้างคะ

ด้วยโทเค็น $SOULS นั้น คุณสามารถที่จะใช้เพิ่มเลเวลได้จากการซื้อไอเทมและอุปกรณ์ ซื้อที่ดิน อัปเกรดอุปกรณ์ และอื่น ๆ ค่ะ ดังนั้นผู้ที่ถือ $SOULS จะสามารถนำไป mint swap หรือ stake ก็ได้ค่ะ

ช่วยแชร์เหตุการณ์ที่สำคัญของ The Unfettered ให้ฟังคร่าว ๆ หน่อยได้ไหมคะ พวกเหตุการณ์สำคัญที่กำลังมาถึง รวมถึงโรดแมปด้วยค่ะ

The Unfettered ได้รับการพัฒนามานานกว่าสิบเดือน และได้กำหนดคอนเซปต์เรียบร้อยแล้ว โดยเกมทั้งสามระดับพร้อมใช้งานแล้ว อีกทั้งรอบ seed และ private sales ก็เสร็จสิ้นไปแล้ว ทั้งนี้ ในเดือนต่อ ๆ ไป เรากำลังวางแผนที่จะปล่อยตัวอย่างเกมเพลย์อัลฟ่า เปิดตัว IDO รวมถึงในปลายไตรมาสนี้ เราจะเปิดตัวเดโม่ที่สามารถเล่นได้อีกด้วยค่ะ ส่วนนี่จะเป็นโรดแมปฉบับเต็มของเรา:

📣 โรดแมป 📣

📍 ระยะที่ 1:

— Q4 2020: กำหนดคอนเซปต์ของเกม

— Q1 2021:  เตรียมการทดสอบเกม

— Q1 2021: พัฒนาตัวละครพิเศษ – ส่วนที่ 1

— Q2 2021: พัฒนาตัวละครพิเศษ – ตอนที่ 2

— Q3 2021: เริ่มพัฒนาการออกแบบเลเวล

— Q4 2021: การขายรอบ seed

— Q4 2021: การขายรอบ private

— ต้น Q1 2022: IDO

— Q1 2022: ตัวอย่างเกมเพลย์อัลฟ่า Unfettered

— ปลาย Q1 2022: ปล่อยเดโม่ของ The Unfettered (เวอร์ชันที่ไม่ใช่บล็อคเชน)

— Q3 2022: เกมเพลย์ The Unfettered และตัวอย่างการบูรณาการบล็อกเชน 

— ปลาย Q4 2022: ปิดรอบ beta แบบบูรณาการบล็อกเชน

— Q2 2023: เปิดตัว The Unfettered แบบบูรณาการบล็อกเชน

📍 ระยะที่ 2:

— Q3 2023: ระบบตัวอย่างอารีน่า

— Q3 2023: การบูรณาการระบบอารีน่า

— Q4 2023: ตัวอย่างระบบเควสรายวัน/รายสัปดาห์

— Q4 2023: การบูรณาการระบบเควสรายวัน/รายสัปดาห์

📍 ระยะที่ 3:

— Q1 2024: ตัวอย่างที่สองของ Metaverse – ต่อด้วยการขายที่ดิน

— Q3 2024: เปิดตัว Metaverse

— Q4 2024: Metaverse นำพาคอมมิวนิตีต่าง ๆ มาอยู่ร่วมกันใน The Unfettered

📍 ระยะที่ 4:

— Q2 2025: ตัวอย่าง The Unfettered Co-Op

— Q2 2025: เปิดตัว Co-Op

แล้วมีแผนที่จะให้นักเล่นเกมกลุ่มที่ไม่ได้เล่นเกมบล็อกเชนเข้ามาสู่ The Unfettered อย่างไรบ้างหรอคะ

เพราะว่า The Unfettered สร้างขึ้นโดยนักเล่นเกมสองคน ดังนั้นพวกเขาจะเข้าใจดีว่าต้องทำอย่างไรบ้างวิดีโอเกมจึงจะประสบความสำเร็จ พวกเขาเริ่มด้วยกราฟิกที่มีคุณภาพสูง จากนั้นจึงสร้างประสบการณ์การเล่นเกมที่สุดยอดพร้อมกับเรื่องราวที่น่าดึงดูด สิ่งนี้จะเป็นลักษณะเด่นที่ช่วยดึงดูดนักเล่นเกมจากภายนอกเข้ามาค่ะ อีกอย่างถ้าคุณบอกพวกเขาว่าพวกเขาจะได้รับรางวัลจากการเล่นแล้วล่ะก็ ฉันคิดว่ามันจะเป็นคอมโบที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ เลยล่ะค่ะ!!

อยากทราบว่ากลยุทธ์ทางการตลาดของคุณคืออะไรคะ

เรากำลังมุ่งเน้นไปที่การสร้างคอมมิวนิตี้ที่แข็งแรงและมีปฎิสัมพันธ์กัน อีกทั้งเรากำลังดำเนินการในส่วนของเนื้อหาให้ออกมายอดเยี่ยมสุด ๆ เลยค่ะ ซึ่งจะได้เห็นจากฟุตเทจในเกมเพื่อให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกับเกมที่เหมือนจริงและมีคุณภาพสูง นอกจากนี้ เรายังกำลังจัดกิจกรรมให้ผู้คนสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมของเกมได้อีกด้วยค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้น เน้นการที่มีผู้ติดตามจำนวนมากและมีความสุขมากกว่าค่ะ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป