จากการ Audit พบว่า Kraken ถือครอง Ether และ Bitcoin มูลค่ารวมกว่า 19 พันล้านดอลลาร์

ตามบล็อกโพสต์การตรวจสอบที่ดำเนินการโดย Armanino LLP บริษัทที่ปรึกษาและเทคโนโลยีในสหรัฐอเมริกา ระบุว่าเพียงแค่ BTC และ ETH ที่ถือครองโดย Kraken นั้นมีมูลค่ารวมกันถึง 19 พันล้านดอลลาร์ และยังไม่รวมเหรียญอื่น ๆ

นี่เป็นการ audit แบบอิสระครั้งที่ 2 ที่ดำเนินการของเว็บเทรด ตั้งแต่ปี 2014 โดยจากข้อมูลของ Armanino การตรวจสอบต้องใช้เวลาหลายปีในการสร้าง Merkle tree ซึ่งเป็นโครงสร้างข้อมูลทางคณิตศาสตร์

การตรวจสอบเกิดขึ้นในขณะที่บริษัทกำลังเผชิญกับการตรวจสอบที่เข้มงวดยิ่งขึ้นจากหน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลก ตามที่ Jeremy Welch ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Kraken วางแผนที่จะดำเนินการ audit เป็นประจำทุกปี

การรักษาความปลอดภัยและความโปร่งใสสำหรับลูกค้าของเราเป็นหัวใจหลักของวัฒนธรรมของเรา และเป็นแกนหลักของแนวปฏิบัติและการดำเนินงานของเราตั้งแต่เริ่มต้น การตรวจสอบ Proof of Reserves เป็นประจำจะแสดงให้เห็นว่าสำหรับ Kraken ความปลอดภัยและความปลอดภัยของลูกค้าของเรามีความสำคัญสูงสุด” — Welch กล่าว

ขณะนี้เว็บเทรดกำลังใช้มาตรฐานการตรวจสอบเพื่อให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบว่ายอดคงเหลือ BTC และ ETH ของพวกเขาได้รับการสนับสนุนโดยสินทรัพย์จริงที่อยู่ในความดูแลของเว็บเทรด  โดยลูกค้าจะสามารถตรวจสอบยอดคงเหลือของตนเองได้โดยการเปรียบเทียบข้อมูลบางส่วนกับ Merkle root อย่างไรก็ตาม การตรวจสอบจะสะท้อนถึงสถานะปัจจุบันของสินทรัพย์ที่รองรับ ณ เวลาที่ทำการตรวจสอบเท่านั้น

“เราเสนอ Proof of Reserves เพราะเราหลงใหลในอุตสาหกรรมนี้ และเชื่อว่านี่คืออนาคตของการเงินและตลาดทุน  และด้วยการตรวจสอบนี้ เรากำลังนำแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในอดีตจากสำนักงานบัญชีสาธารณะที่ผ่านการรับรอง และนำไปใช้ในรูปแบบใหม่ที่น่าตื่นเต้นอย่างไม่น่าเชื่อ” Noah Buxton หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการด้านบล็อกเชนของ Armanino กล่าว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป