จำนวนผู้ถือ Bitcoin 5-7 ปี แตะระดับสูงสุดใหม่

จำนวนนักลงทุน Bitcoin รุ่นเก่า ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางการลดลงของตลาดที่ยังคงอยู่ ตามข้อมูล on-chain ที่เปิดเผยโดย Glassnode

ตามที่ตัวชี้วัดระบุ พบว่าจำนวนกระเป๋าเงิน Bitcoin ที่มีอายุ 5-7 ปี เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญและแตะระดับสูงสุดในรอบ 8 เดือน โดยขณะนี้ Bitcoin จำนวน 716,325 BTC อยู่ในกระเป๋าที่ไม่มีการเคลื่อนไหวใด ๆ ตั้งแต่ปี 2015 เมื่อสกุลเงินดิจิทัลซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 300 ดอลลาร์

เหตุผลที่อยู่เบื้องหลังจำนวนกระเป๋าเงินที่ไม่ได้ใช้งานที่เพิ่มขึ้นนั้น เชื่อมโยงกับปัจจัยอย่างน้อยสองปัจจัย ซึ่งรวมถึงความเลวร้ายของแนวโน้มตลาดขาลงและการเปลี่ยนแปลงในลักษณะของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลที่เปลี่ยนจากการเก็งกำไรระยะสั้นไปเป็นระยะกลางถึงระยะยาว

จำนวนผู้ถือ Bitcoin ระยะกลางและระยะยาวได้เพิ่มขึ้นอย่างมากตั้งแต่ปี 2017 ซึ่งเป็น “ยุค ICO” เพื่องฟู ที่ผู้เข้าร่วมตลาดส่วนใหญ่เข้ามาเพื่อผลประโยชน์ในระยะสั้น มากกว่าจะมองที่คุณค่าพื้นฐานของเทคโนโลยี

ด้วยวิวัฒนาการของอุตสาหกรรมและการยอมรับของสถาบัน นักลงทุนเอกชนจำนวนมากขึ้นเริ่มใช้ cryptocurrencies เป็นวิธีการรักษาเงินทุนของตนในช่วงที่มีเงินเฟ้อสูง

ในขณะที่จำนวนผู้ถือครองระยะยาวเพิ่มขึ้น ผู้ถือในระยะกลางก็ได้ลดจำนวนการถือครองลง เนื่องจากราคาของสกุลเงินดิจิทัลลดลง 40% แล้ว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป