สรุป AMA กับ Mr. Son Ho จาก FaraStarter

FaraStarter เกี่ยวกับอะไรหรอคะ แล้วทีมงานมีประสบการณ์กับโปรเจ็กต์คริปโตกันมาอย่างไรบ้างคะ

FaraStarter เป็นโครงการที่พัฒนาโดย Moonknight Labs ครับ ซึ่งเป็นทีมที่อยู่เบื้องหลัง  Faraland ในการช่วยสนับสนุนโปรเจ็กต์ Gamefi ต่าง ๆ โดย Farastarter ได้จับมือกับพันธมิตรมากมาย ลงทุนเชิงกลยุทธ์ ให้คำแนะนำ บ่มเพาะและนำพาโปรเจ็กต์ต่าง ๆ เข้ามาสู่ Farastarter Launchpad นอกจากนี้สมาชิกในทีมของเราทุกคนยังมีประสบการณ์ในโปรเจ็กต์คริปโตหลากหลายด้าน เช่น เทคโนโลยี การตลาด การดำเนินงาน การพัฒนาผลิตภัณฑ์ กฎหมาย ฯลฯ อีกทั้งทุกคนในทีมต่างเคยมีส่วนร่วมในโครงการที่มีชื่อเสียงมากมาย เช่น Faraland Kyber Network และ Bemil เป็นต้น

โปรเจ็กต์ของคุณเรียกได้ว่าเป็นระดับโลกหรือระดับท้องถิ่นหรอคะ แล้วทุกคนสามารถเข้าถึงโปรเจ็กต์ของคุณได้จากทุกพื้นที่โดนปราศจากข้อกำหนดใด ๆ เลยไหมคะ

โปรเจ็กต์เกมชื่อดังส่วนมากในตอนนี้ก็ล้วนมาจากเวียดนามทั้งนั้นครับ ผมจึงคาดว่าโปรเจ็กต์มากมายของเวียดนามจะเป็นส่วนหลักใน launchpad ของเรา รวมถึงบน launchpad อื่น ๆ ด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตาม พวกเรากำลังขยายไปสู่ตลาดระดับโลกครับ ช่วยรอคอยชื่อที่เราจะนำเสนอต่อไปด้วยนะครับ

ช่วยเล่าจุดเด่นของ FaraStarter ให้ฟังคร่าว ๆ หน่อยได้ไหมคะ

สิ่งแรกเลยคือกรณีการใช้งานของโทเค็นครับ เราเลือกที่จะใช้ $FARA แทนการสร้างโทเค็นใหม่ ซึ่งนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้มั่นใจได้ถึงการเติบโตของโทเค็น จากการเติบโตของ Faraland ไม่ใช่เพียงแค่ Farastarter น่ะครับ

ดังนั้น Farastarter จึงไม่ได้ถูกกดดันให้เปิดตัวโครงการมากมายเพื่อรักษาราคาโทเค็นไว้ กลับกันเราจะมุ่งเน้นไปที่โครงการปริมาณน้อย แต่มีคุณภาพสูงครับ คุณอาจคิดว่าเราเป็นเหมือน Coinlist แบบ decentralized  ก็ได้ครับ ฮ่าฮ่า

อีกอย่างหนึ่งที่ไม่เหมือนกับ Launchpad อื่น ๆ นั่นก็คือ แทนที่จะแค่เปิดตัวและทำการตลาดเพียงเท่านั้น แต่เรายังให้บริการด้านกลยุทธ์ การลงทุน การ cross-over ในเกม การให้คำปรึกษา จนกระทั่งการบ่มเพาะด้วยครับ แต่ก็ไม่จำเป็นที่โปรเจ็กต์จะต้องเปิดตัวบน Farastarter เสมอไปนะครับ ในมุมมองระยะยาว เราจะสร้าง metaverse ( ผมทราบว่ามีการใช้วลีนี้บ่อยมากในช่วงนี้) ที่ผู้เล่นทุกคนสามารถใช้ NFT ของตนสำหรับทุกเกมภายในระบบนิเวศของเราได้ครับ

มาเจาะลึกที่โทเค็นของคุณกันดีกว่าค่ะ ช่วยเล่าถึงโทเค็นโนมิกส์และกรณีใช้งานจริงหน่อยได้ไหมคะ และผู้ถือโทเค็นจะได้รับประโยชน์อะไรบ้าง

เนื่องจาก Farastarter ใช้โทเค็น FARA ดังนั้นกรณีใช้งานจริงก็คือการใช้ในเกมของเรา (Faraland) นั่นเองครับ รวมถึง

– เพิ่มราคาพื้นของฮีโร่

– ซื้ออุปกรณ์ในกาชา

– Stake เพื่อเพิ่มระดับฮีโร่

– แลกเปลี่ยนอุปกรณ์ในตลาด

– อัพเกรดอุปกรณ์

– โหวตให้พารามิเตอร์ต่าง ๆ

– เปลี่ยนชื่อฮีโร่

– Stake เพื่ออัปเกรด Tier บน Farastarter (เพื่อรับ allocation ที่เพิ่มขึ้น)”

แล้วอะไรเป็นฟีเจอร์เด่นของ Faraland ที่ทำให้เหนือกว่าเกม NFT อื่น ๆ คะ

ทุกอย่างของ Faraland จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวครับ ไม่มีส่วนไหนที่ไปคัดลอกมาตั้งแต่โค้ดทุกโค้ดไปจนถึงแนวคิดด้านศิลปะ ทุกอย่างถูกสร้างขึ้นจากศูนย์โดยทีมนักพัฒนาของเราครับ

โดย Faraland เป็นที่แรกที่มี NFT Item ที่สามารถสวมใส่ได้บน NFT Hero อีกทั้งแนวคิดของฟาราแลนด์ เกมมือถือแบบ turn-based ซึ่งมีกลไก Open-world ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราโดดเด่นกว่าที่อื่นนั่งเอง

คุณสมบัติพิเศษอีกอย่างที่ Faraland ต้องการนำเสนอ คือราคาพื้นของฮีโร่ NFT ครับ มันเป็นฟังก์ชันนวัตกรรมที่จะช่วยรับประกันสภาพคล่องให้ NFT ของคุณ และยังสามารถเพิ่มมูลค่าได้เมื่อเวลาผ่านไป โดยการซื้อขายและกิจกรรมเกมอื่น ๆ ครับ

แล้วกระบวนการบน FaraStarter ต่างจาก launchpad อื่น ๆ อย่างไรหรอคะ

กระบวนการจะคล้ายกับ Launchpad ส่วนใหญ่เลยครับ มีการแนะนำโปรเจ็กต์ใหม่ผ่านแบบฟอร์มบนเว็บไซต์หรือผ่านการเชื่อมต่อ จากนั้นเราจึงพิจารณาปัจจัยหลาย ๆ อย่างอย่างละเอียด อย่างเช่น โมเดลธุรกิจ, รูปแบบรายได้, ทีมงาน, ที่ปรึกษา, ผู้สนับสนุน, กลุ่มเป้าหมาย, MVP เป็นต้น หาก โครงการมีศักยภาพเพียงพอ เราจึงจะทำงานกับโครงการในสิ่งที่สามารถพัฒนาได้ หลังจากทุกอย่างเป็นไปตามมาตรฐานแล้ว จึงจะสามารถเปิดตัวโปรเจ็กต์บน Farastarter ได้ครับ

แล้วจะหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ FaraStarter บนโซเชียลมีเดียได้จากที่ไหนบ้างคะ

เข้าไปดูที่ช่องทางเหล่านี้ได้เลยครับ

– Website: https://farastarter.com/

– Twitter: https://twitter.com/FaraStarter

– Telegram Announcement Channel: https://t.me/FaraStarterNews

– Telegram Group Chat: https://t.me/FaraStarter_Global

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป