SIX Network ประกาศ 2022 Roadmap SIX Protocol — นำธุรกิจเข้าสู่ยุค Web 3.0

SIX Network ประกาศเปิดตัว Roadmap 2022 หลังจากปี 2021 ได้เปิดตัวแพลตฟอร์ม Definix และเป็นการก้าวเข้าสู่โลกของ DeFi อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งสำหรับปีนี้ความมุ่งมั่นตั้งใจของทีมงานนั้นยังคงสูงยิ่งขึ้น

‘SIX Protocol’ — นำธุรกิจเข้าสู่ยุค Web 3.0

คลื่นแห่งการเปลี่ยนแปลงกำลังมาเยือนโลกดิจิทัล และอีกไม่นาน ยุค Web 3.0 จะเฟื่องฟู ทางทีม SIX Network ได้เล็งเห็นโอกาสในการเปลี่ยนตนเองให้เป็นเครือข่ายหลักที่สามารถเชื่อมกับบล็อกเชนหลาย ๆ ตัว และสิ่งที่เราภูมิใจนำเสนอก็คือ “SIX Protocol”

SIX Network กำลังจะมีเครือข่ายบล็อกเชนเป็นของตนเอง ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อช่วยโปรเจกต์และธุรกิจในการสร้าง Decentralized apps และนำพาธุรกิจเข้าสู่โลกของบล็อกเชนอย่างเต็มรูปแบบโดยการสร้างโทเค็น เช่นเหรียญคริปโตหรือ NFT ที่เอื้ออำนวยให้ธุรกิจสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีบล็อกเชนได้อย่างเต็มที่ (Business Tokenization)

SIX Protocol เป็นโครงสร้างพื้นฐานที่จะช่วยธุรกิจที่ต้องการสร้างหรือปรับเปลี่ยนธุรกิจปัจจุบันของพวกเขาเข้าสู่วงการบล็อกเชน

SIX Protocol มี 3 ส่วนหลัก ๆ ดังนี้:

I. SIX Protocol Chain: เครือข่ายบล็อกเชนของ SIX Network ถูกสร้างขึ้นเป็นเครือข่ายบล็อกเชนที่มีศักยภาพในการประมวลผลการทำธุรกรรมและการตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลทั่วทั้งเชน และเชนนี้ใช้เหรียญ SIX เป็นค่าธรรมเนียม

  • SIX tokens: เริ่มต้นด้วยการยกระดับให้เหรียญ SIX รองรับหลากหลายเครือข่าย (Multi-Chain Level) ไม่ว่าจะเป็น Ethereum, Avalanche และอื่น ๆ

II. SIX Protocol APIs: SIX Protocol APIS จะเป็นช่องทางในการสื่อสารระหว่าง Application และ SIX Protocol Chain จะมีชุดของ APIs ที่จะสามารถช่วย Developer ในการรวบรวม Application ให้เข้ากับ SIX Protocol ได้อย่างง่ายดาย

  • Off-Chain to On-Chain Asset Converter: นวัตกรรมที่สามารถเอื้ออำนวยชุดเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพจาก SIX Protocol สำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ เพื่อสร้างหรือโยกย้ายสินทรัพย์ดิจิทัลหรือสินทรัพย์ที่จับต้องได้ต่างๆ เข้าสู่บล็อกเชน ไม่ว่าจะเป็นการออกโทเค็นหรือการสร้าง NFT

กรณีตัวอย่าง: ถ้าธุรกิจของคุณต้องการที่จะปรับเปลี่ยนคะแนนที่สะสมเป็นโทเค็น โดยทั่วไปกระบวนการโยกย้ายค่อนข้างยากเนื่องจากบริษัทจำเป็นต้องสร้างระบบการแปลงด้วยตนเอง แต่ถ้าใช้ SIX Protocol APIs ทางทีม Developer ก็เพียงแค่ต่อ API เข้ากับ Application และที่เหลือก็เพียงแค่ปล่อยให้ API ดำเนินการการแปลงคะแนนเหล่านั้นไปยังบล็อกเชน

  • SIX Protocol APIs จะได้รับการพัฒนาให้รองรับกับความต้องการในอุตสาหกรรมที่หลากหลาย และจะมีการจัดเตรียมและรองรับผ่านโปรเจกต์ที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม ถึงแม้ถ้างานของคุณเปลี่ยนต้องทำการเปลี่ยนจากคะแนนสะสมเป็นโทเค็นบนบล็อกเชน หรือเปลี่ยนจากสินทรัพย์ดิจิทัลที่เดิมไม่ได้อยู่บนบล็อกเชนให้กลายเป็นสินทรัพย์ NFT สำหรับ Metaverse งานเหล่านี้จะง่ายขึ้นเพราะ SIX Protocol APIs จะเป็นเครื่องมือที่จะช่วยธุรกิจของคุณ

III. SIX Protocol Cross Chain Support: ในปัจจุบันจำนวนผู้ใช้เครือข่ายบล็อกเชนจากทั่วโลกเพิ่มมากขึ้น ผู้ใช้ต่าง ๆ เริ่มทะยอยเข้ามาใช้บริการ DApp บน Chain ที่หลากหลาย เช่น Ethereum Avalanche Binance Smart Chain Klaytn และอื่น ๆ ปัญหาก็คือ ถ้าคุณสร้างธุรกิจของคุณเองบนเครือข่ายบล็อกเชนที่จำเพาะเจาะจง และเมื่อเวลาผ่านไป บล็อกเชนนั้นไม่ได้เป็นที่นิยมเหมือนดังเคย การย้ายข้อมูลข้ามเครือข่ายนั้นถือเป็นงานที่ท้าทายอย่างมาก และเพื่อที่จะแก้ปัญหาเหล่านี้ การออกโทเค็นบน SIX Protocol จะแตกต่างออกไปเนื่องจากจะมีการจัดหาวิธีการสำหรับการโยกย้ายสินทรัพย์ไปยังเชนที่หลากหลาย (Cross Chain) ไว้แล้ว

  • SIX Protocol เชื่อมต่อธุรกิจผ่านโครงสร้างพื้นฐานแบบครบวงจร ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเทคโนโลยี Cross Chain เพื่อที่จะนำ DApps ไปใช้บนบล็อกเชนต่าง ๆ ปลดล็อกความเป็นไปได้อย่างไม่จำกัดเพื่อกระโดดเข้าสู่เครือข่ายใหม่ ๆ

3 ส่วนที่กล่าวมาของ SIX Protocol จะเป็นรากฐานสำหรับธุรกิจที่ต้องการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนและเข้าสู่ยุคของ Web 3.0 อินเทอร์เน็ตยุคหน้าที่เชื่อมโยงกับเศรษฐกิจแบบกระจายศูนย์ (Decentralized)

แอปพลิเคชันในยุคนี้จะรันบนบล็อคเชน ซึ่ง Web 3.0 นี้เป็นกระแสระดับโลกที่กำลังเริ่มก่อตัว ดังนั้นหากธุรกิจปรับตัวได้เร็ว พวกเขาจะสามารถใช้ประโยชน์จาก SIX Network ที่ทำการจัดเตรียมโครงสร้างพื้นฐานและชุดเครื่องมือเพื่อเข้าสู่ยุคนี้ได้อย่างสะดวก

Founding Partners — สร้างสรรค์สิ่งที่ยิ่งใหญ่ร่วมกับพันธมิตรที่ยิ่งใหญ่

การสร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่ไม่สามารถประสบความสำเร็จได้เพียงลำพัง ตอนนี้เรากำลังเจรจากับหลายฝ่ายรวมถึงองค์กรขนาดใหญ่ ผู้ให้บริการเครือข่ายบล็อกเชน และ Startup ซึ่งมีหลายฝ่ายที่เห็นด้วยกับวิสัยทัศน์ของเราและจะเข้ามาเป็น founding partner ของเราในบทบาทต่าง ๆ รวมถึง node validators และบทบาทอื่น ๆ ที่สำคัญ โดยรายชื่อพันธมิตรของเราจะประกาศให้ทราบในงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ SIX Protocol

การยกระดับ Definix สู่ Investment Portal

ในช่วงปีที่ผ่านมา Definix นั้นเริ่มต้นจากการเป็นแพลต์ฟอร์มบริหารสินทรัพย์ดิจิทัล ผ่านบริการ Rebalancing Farm และ Long-Term Stake สำหรับเหล่านักลงทุนคริปโต สำหรับปีนี้ Definix มีเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่กว่านั้น

นอกจาก Mutual Farms และ Rebalancing Farms ที่เป็นแกนหลักในการลงทุนแล้ว Definix จะเพิ่มการพัฒนาในส่วนของ NFT เนื่องจากผลตอบรับที่ดีจากโปรเจ็คที่ทำร่วมกับศิลปินต่างๆ เช่น T-ARA ศิลปิน K-Pop วงแรกที่ออก NFT เราจึงตัดสินใจที่จะขยายขอบเขตการพัฒนา และลงทุนบนตลาด NFT อีกด้วย

อีกหนึ่งประเด็นสำคัญสำหรับการพัฒนาธุรกิจคือ Initial DEX Offering (IDO platform) บน Definix ซึ่งจะสามารถช่วยให้โปรเจกต์หรือธุรกิจระดมทุนบนโลก บล็อกเชนได้ด้วย นี่จะเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่ทางทีมเราจะให้ความสำคัญเป็นพิเศษสำหรับ Definix ในปีนี้

โปรดติดตามการอัพเดทสำหรับ Roadmap ของ Definix อย่างต่อเนื่องในประกาศถัด ไป

SIX Protocol ในฐานะ Infrastructure และ Definix ในฐานะ Investment Portal

เป้าหมายหลักของปีนี้ของพวกเราคือการสร้าง SIX Protocol และพัฒนา Feature ต่าง ๆ บน Definix โดยทางทีมงานมีความคาดหวังในการใช้ SIX Protocol เป็นโครงสร้างพื้นฐานในการช่วยนำธุรกิจต่าง ๆ เข้าสู่โลกของ Blockchain และโลกการเงินด้วย Definix ซึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่นี้จะส่งผลให้ผู้ที่ถือเหรียญ SIX และ FINIX ได้รับประโยชน์และมีตัวเลือกในกลยุทธ์การลงทุนเพิ่มมากขึ้นจากการพัฒนา SIX Protocol และ Definix อีกด้วย

นี่คือช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับ SIX Network เรากำลังทำงานอย่างหนักเพื่อให้เทคโนโลยีบล็อกเชนสามารถประยุกต์ใช้กับธุรกิจต่างๆ ทั้งการทำงานร่วมกัน และการผสมผสานของเทคโนโลยีทั้งบนบล็อกเชนและนอกบล็อกเชนให้เชื่อมโยงกัน โดย SIX Protocol นั้นจะทำให้การทำธุรกิจต่างๆ สามารถดำเนินงานราบรื่นได้ด้วยดีด้วยพลังของเทคโนโลยีบล็อกเชน

การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้จะทำให้ขอบเขตธุรกิจของเราไม่ได้จบอยู่เพียงแค่ DeFI หรือ Creative Industry อีกต่อไป SIX Protocol เป็นการยกระดับครั้งใหญ่ของ SIX Network ในฐานะโครงสร้างพื้นฐานบล็อกเชนและการลงทุนอย่างแท้จริง

Keep growing with SIX Protocol Chain!

SIX Network: https://six.network/

Telegram: https://t.me/SIXnetwork (International) , https://t.me/SIXnetworkTH (Thai group)

SIX Network Facebook Page: https://www.facebook.com/thesixnetwork

Definix Facebook Page: https://www.facebook.com/definixofficial

SIX Network Twitter: https://twitter.com/theSIXnetwork

Definix Twitter: https://twitter.com/DefinixOfficial

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป