หุ้นของ Robinhood (HOOD) ร่วงลงเกือบ 13% จากความอ่อนแอของตลาด Crypto ที่ยังคงดำเนินต่อไป

หุ้นของ Robinhood (HOOD) ร่วงลงเกือบ 13% สู่ระดับ 10.12 ดอลลาร์ หลังจากที่แพลตฟอร์มรายงานว่า รายรับจาก Crypto ลดลง และรายได้โดยรวมในไตรมาส 4 นั้นต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้

รายรับจากธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัลนั้นอยู่ที่ 48 ล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลงเมื่อเทียบกับ 51 ล้านดอลลาร์ที่ทำได้ในไตรมาสที่สาม และสถิติสูงสุดที่ 233 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่สอง อย่างไรก็ตาม รายรับจากการซื้อขาย crypto จำนวน 48 ล้านดอลลาร์นั้นเพิ่มขึ้น 304% จากไตรมาสที่สี่ของปีที่แล้ว ในขณะเดียวกันรายรับจากการซื้อขายหุ้นในไตรมาสที่ 4 ลดลง 35% เมื่อเทียบเป็นรายปีมาอยู่ที่ 52 ล้านดอลลาร์

บริษัทกล่าวว่า “ได้ตั้งเป้าหมายเชิงรุก” เพื่อเริ่มเปิดแพลตฟอร์ม crypto ให้กับลูกค้าต่างประเทศในปีนี้ ซึ่งมองว่าเป็น “โอกาสที่ยิ่งใหญ่”

Robinhood เพิ่งเปิดตัวเบต้าสาธารณะของ Crypto Wallets และวางแผนที่จะเปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบก่อนสิ้นสุดไตรมาสแรกของปีนี้ นอกจากนี้ยังเปิดตัว Crypto Gifts ในช่วงวันหยุดเพื่อให้ผู้ใช้สามารถส่ง crypto ให้กับครอบครัวและเพื่อนฝูงได้

รายรับรวมสำหรับไตรมาสที่สี่มีมูลค่ารวม 363 ล้านดอลลาร์ ซึ่งต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ที่ 376.3 ล้านดอลลาร์ตามข้อมูลจาก FactSet  ซึ่งมีผลขาดทุนสุทธิที่ปรับปรุงแล้วอยู่ที่ 0.49 เหรียญต่อหุ้น เทียบกับ 0.36 เหรียญต่อหุ้นที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ 

ผู้บริหารของ Robinhood ถูกถามเกี่ยวกับแผนการเพิ่มเหรียญ crypto ใหม่ให้กับแพลตฟอร์ม ซึ่งรวมถึง Shibu Inu (SHIB) ซึ่ง CEO Vlad Tenev กล่าวว่า บริษัท “มีส่วนร่วมเชิงรุกกับหน่วยงานกำกับดูแล” เพื่อจัดการกับข้อกังวลเกี่ยวกับการลิสต์หลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน “เรามีความตั้งใจมาก เราต้องการหลีกเลี่ยงข้อกำหนดการลงทะเบียนกับ SEC สำหรับ cryptocurrencies”  

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับแผนการเสนอการ Staking crypto และตลาดสำหรับโทเค็น NFT ผู้บริหารของ Robinhood กล่าวว่าบริษัทกำลังสร้างทีม crypto และดูแนวกฎระเบียบ แต่ยังไม่มีรายละเอียดเฉพาะเกี่ยวกับแผนในอนาคต

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป