Cardano เผชิญกับการโอเวอร์โหลดของบล็อคเชนเกือบ 90% นานกว่า 1 สัปดาห์

หลังจากการพัฒนาเครือข่ายที่สำคัญหลายครั้งในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา Cardano ก็กำลังเผชิญกับภาระของบล็อกเชนที่มีมากกว่า 90% ในช่วงแปดวันที่ผ่านมา ซึ่งเป็นระยะเวลาที่ยาวนานที่สุดที่เคยมีมา อันเนื่องมาจากการเปิดตัว DEX อย่าง SundaeSwap

คำว่า “blockchain load” หมายถึงพื้นที่หน่วยความจำภายในบล็อก Cardano เฉลี่ยที่จะถูกเติมเต็ม ซึ่งการโหลด 100% หมายความว่าบล็อกนั้นถึงระดับขีดจำกัด ในขณะที่ 0% หมายความว่าบล็อกนั้นไม่มีกิจกรรมใดๆ

ตามข้อมูลจาก Cardano Blockchain Insights พบว่า blockchain load เพิ่มขึ้นในวันที่ 14 มกราคม จาก 55.2% เป็น 91.8% ในวันที่ 16 ซึ่งภาระที่เพิ่มขึ้นนี้ยังคงอยู่เหนือ 90% ตั้งแต่วันที่ 19 มกราคม ซึ่งรวมถึงสถิติสูงสุดตลอดกาลในวันที่ 21 มกราคม ที่ 94.1%

เพื่อตอบสนองความต้องการเครือข่ายที่เพิ่มขึ้น Cardano จึงได้ประกาศเพิ่มขนาดบล็อก 12.5% ​​เมื่อสองเดือนที่แล้ว

สิ่งนี้เป็นการส่งสัญญาณว่า Cardano กำลังดิ้นรนเพื่อขยายขนาด อย่างน้อยก็แสดงให้เห็นว่าการยอมรับของบล็อคเชนนั้นเติบโตอย่างรวดเร็ว  ตัวอย่างเช่น การรับส่งข้อมูลที่เพิ่มขึ้นอย่างมากตั้งแต่เดือนกันยายน เมื่อเครือข่ายเปิดตัว  smart contracts

ผู้ที่ชื่นชอบ ADA หลายคน ได้ใช้โซเชียลมีเดียเพื่อเฉลิมฉลองเหตุการณ์สำคัญนี้ อย่างไรก็ตาม ปรากฏการณ์ของเครือข่ายที่ใกล้เต็มความจุอันเนื่องมาจากการเปิดตัว DEX เพียงรายเดียว ก็ทำให้เกิดคำถามตามมาด้วยเช่นกัน ถึงแม้ว่าโซลูชันการปรับขนาดกำลังจะมาในเร็ว ๆ นี้ โดยผู้ใช้ Reddit Additional_Till_838 ชี้ให้เห็นว่า:

“สิ่งนี้อาจทำให้นักลงทุนเลิกใช้ Cardano และทำให้พวกเขาคิดว่ามันไม่ใช่เครือข่ายบล็อคเชนที่เชื่อถือได้”

ทุกอย่างไม่ราบรื่นในระหว่างการเปิดตัว SundaeSwap เช่นกัน  โดยมีรายงานของผู้ใช้เกี่ยวกับการทำธุรกรรมที่ล้มเหลวที่แพร่ออกไปอย่างกว้างขวางบนโซเชียลมีเดีย ซึ่งมีผู้ใช้ยังกล่าวว่าคำสั่ง DEX ของพวกเขายังไม่ได้รับการประมวลผล แม้จะส่งไปเมื่อไม่กี่วันก่อน  ที่สำคัญกว่านั้นคือ แพลตฟอร์มยังอยู่ในข้อพิพาททางการค้าเกี่ยวกับข้อกล่าวหาเรื่องสัญญาของนักลงทุนที่ล้มเหลว

“นี่เป็นความผิดหวังครั้งใหญ่ ฉันได้ลองเปลี่ยน ADA เป็น Sundae อย่างน้อย 20 ครั้งแล้ว แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น” ผู้ใช้ SundaeSwap ที่ไม่พอใจรายนึงกล่าว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป