นักพัฒนา Axie Infinity เปิดตัวโทเค็น RON สำหรับ Ronin Blockchain

ในวันพฤหัสบดีที่ Sky Mavis ผู้สร้างเกม Axie Infinity ได้เปิดตัวโทเค็นการกำกับดูแลอย่าง “RON” โดยโทเค็นนั้นใช้ Ethereum ( ETH ) sidechain Ronin Network โดยมีไว้สำหรับการชำระเงินสำหรับการทำธุรกรรมกับ Ronin , การ Staking และการเข้าร่วมในข้อเสนอของชุมชน

ตามที่นักพัฒนา Ronin กล่าวว่า ปัจจุบันมีที่อยู่ที่ใช้งานรายวันที่ไม่ซ้ำกันมากกว่า 250,000 รายการ  และเมื่อจัดอันดับตามจำนวนผู้ใช้งานประจำสัปดาห์พบว่า Katana ซึ่งเป็น Decentralized exchange ( DEX ) ของ Ronin ถือเป็น DEX ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 นอกจากนี้ บล็อกเชนยังมีมูลค่าเงินฝากมากกว่า 5 พันล้านดอลลาร์ โดย 15% ของธุรกรรมโทเค็น NFT ทั้งหมดเกิดขึ้นบนเครือข่ายในปี 2021 โดยรวมแล้วมีการดาวน์โหลดกระเป๋าเงิน Ronin มากกว่า 2 ล้านครั้ง 

ใน Axie Infinity ผู้ใช้จะได้รับรางวัลเป็นทรัพย์สินที่เรียกว่า Smooth Love Potion (SLP) สำหรับการทำภารกิจให้สำเร็จ โดยผู้ใช้ระดับสูงสามารถรับ SLP ได้ประมาณ 1,400 ต่อวันจากการเล่น Axie Infinity หรือ 680 SLP หากเข้าร่วมกับกิลด์ แต่ผลมาจากตลาดหมีของ crypto ในปัจจุบัน ทำให้ราคา SLP ลดลงจาก $0.36 ในเดือนพฤษภาคม เหลือ $0.01 ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ผู้เล่นหลายคนได้โพส Twitter เพื่อแสดงความคับข้องใจที่ Axie Infinity เปลี่ยนโฟกัสไปที่การพัฒนา RON แทนที่จะทำอะไรซักอย่างเพื่อเพิ่มมูลค่าของ SLP ก่อน

ในขณะที่เขียน ราคา RON มีมูลค่าประมาณ 3.30 Tether ( USDT ) บน OKX

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป