หุ้น Apple พุ่ง! หลัง CEO เผยว่ากำลังลงทุนใน Metaverse

ราคาหุ้นของ Apple เพิ่มขึ้นหลังจาก CEO Tim Cook กล่าวในระหว่างการรายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 1 ปี 2022 ของบริษัทว่าเขาเห็นศักยภาพอย่างมากในพื้นที่ Metaverse

เมื่อถูกถามเมื่อวันที่ 27 มกราคม ระหว่างการรายงานกี่ยวกับโอกาสของ Apple ภายใน Metaverse นั้น Tim Cook ตอบว่า “เราเห็นศักยภาพมากมายในพื้นที่นี้และกำลังลงทุน”

“เรากำลังสำรวจเทคโนโลยีใหม่ ๆ และเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่อยู่เสมอ และผมได้พูดไปนานแล้วว่ามันน่าสนใจมากสำหรับเราในตอนนี้

ราคาของ APPL ลดลงประมาณ 3% เป็น 159.22 ดอลลาร์ในช่วงเวลาซื้อขายปกติ แต่หลังจากนั้นก็เพิ่มขึ้น 8% เป็น 167.23 ดอลลาร์ในการซื้อขายนอกเวลาทำการ  โดย Metaverse เป็นเพียงหนึ่งในหัวข้อที่พูดคุยกันในครั้งนี้

Cook ยังชี้ให้เห็นว่า Apple มีแอพจำนวน 14,000 แอพใน App Store ที่ออกแบบโดยใช้แพลตฟอร์ม AR ARKit ซึ่งสามารถช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึง Metaverse ได้

ในขณะที่ Meta หันไปใช้ชุดหูฟัง Oculus เพื่อดึงดูดผู้ใช้ให้เข้าสู่ Metaverse แต่ Apple หันไปวางเดิมพันบนเทคโนโลยี AR โดยชุดหูฟังของ Apple มีกำหนดวางจำหน่ายในปี 2022 แต่ Bloomberg เคยรายงานเมื่อวันที่ 14 มกราคมว่าอาจมีความล่าช้าเนื่องจากปัญหาด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป