บัญชีธนาคาร JP Morgan ของผู้ก่อตั้ง Uniswap ถูกปิดโดยไม่ทราบสาเหตุ

JP Morgan Chase ยักษ์ใหญ่ด้านการธนาคารของอเมริกาได้ปิดบัญชีธนาคารของ Hayden Adams ผู้ก่อตั้ง UniSwap ไม่มีการให้เหตุผลในการปิด ซึ่งทำให้ Hayden รู้สึกประหลาดใจ

การปิดบัญชีของ Hayden ใน JP Morgan อาจเชื่อมโยงกับการที่เขาอยู่ในฐานะนักเคลื่อนไหวด้านคริปโต ซึ่งเพื่อนร่วมงานของเขาบางคนรายงานว่าเคยประสบปัญหาที่คล้ายกันกับธนาคารแห่งนี้

“สัปดาห์นี้ @jpmorgan @Chase ปิดบัญชีธนาคารของฉันโดยไม่มีการแจ้งให้ทราบหรือคำอธิบายใดๆ ฉันรู้จักบุคคลและบริษัทจำนวนมากที่ตกเป็นเป้าหมายที่คล้ายกันเพียงเพราะการทำงานในอุตสาหกรรมด้าน crypto” ผู้ก่อตั้ง UniSwap ได้ทวีตไว้เมื่อวันที่ 23 มกราคม

การชักเย่อกัน

การกระทำของ JP Morgan นั้นดูน่าตลก เพราะไม่ได้ให้คำอธิบายหรือแจ้งให้ทราบล่วงหน้าว่าทำไมบัญชีของ Hayden จึงถูกปิด นั่นแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าผู้คนที่ไร้อำนาจสามารถอยู่ภายใต้เงื้อมมือของระบบการเงินแบบรวมศูนย์ได้อย่างง่ายดายเพียงใด นี่ไม่ใช่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแค่เพียงที่เดียว เนื่องจากการดำเนินการดังกล่าวของธนาคารได้เกิดขึ้นในส่วนต่างๆ ของโลก รวมถึงไนจีเรียประเทศบ้านเกิดของนักเขียนเองก็ด้วย

การกระจายอำนาจและการใช้คริปโตเป็นเสรีภาพทางการเงินสำหรับผู้คนจำนวนมากที่เป็นปรปักษ์ต่อธนาคารและรัฐบาล มีแนวโน้มที่จะมีการยอมรับการเงินแบบกระจายอำนาจเพิ่มขึ้น

ความจริงที่ว่าธนาคารสามารถปิดบัญชีผู้คนที่มีชื่อเสียงอย่าง Hayden Adams ได้แสดงให้เห็นว่าผู้ใช้ crypto ทุกคนล้วนมีความเสี่ยง

จากข้อมูลของ Chainalysis แสดงให้เห็นว่าในปี 2021 มีการยอมรับคริปโตทั่วโลก เพิ่มขึ้นมากกว่า 880% นี่แสดงให้เห็นว่าโมเมนตัมอยู่ในฝั่งของการกระจายอำนาจมากกว่าการรวมศูนย์

การกระทำของ JP Morgan จะเป็นการส่งเสริมให้ผู้คนให้เข้าสู่คริปโต แทนที่จะกีดกันพวกเขา––โดยเฉพาะกับการใช้ stablecoin

เมื่อเห็นอัตราจำนวนผู้ใช้งานคริปโตที่เติบโตขึ้น อาจคงเป็นเพียงเรื่องของเวลาก่อนที่ธนาคารจะตระหนักถึงความปรารถนาของคนส่วนใหญ่และนำการจัดการที่เหมาะสมกับคริปโตมาใช้

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป