ประธานาธิบดีตุรกี จัดประชุมอภิปรายหารือเกี่ยวกับ Metaverse , Crypto

ประธานาธิบดีตุรกี Recep Tayyip Erdoğan และเจ้าหน้าที่พรรค Ak Party ได้ประชุมกันเมื่อต้นสัปดาห์นี้เพื่อหารือเกี่ยวกับ metaverse โดยประธานาธิบดีเรียกร้องให้มีการวิจัยที่ครอบคลุมในเรื่องนี้

มีรายงานว่า ในการประชุมเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา Erdoğan ได้เรียกร้องให้พรรค Ak ศึกษา metaverse, cryptocurrencies และวิธีการทำธุรกรรมโดยใช้พวกเขาตามรายงานจาก Daily Sabah

ในตุรกี metaverse กำลังได้รับความสนใจ  ซึ่งตามรายงานบางฉบับระบุว่า มีที่ดินเสมือนจริงหลายพันแห่งในตุรกี ซึ่งส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองหลวงเก่าของอิสตันบูล ได้ถูกซื้อไปแล้วในแพลตฟอร์มเกม metaverse

ก่อนหน้านี้พรรครัฐบาลของตุรกี เพิ่งจัดประชุมใน metaverse เพื่อพูดถึงกฎระเบียบด้านคริปโต โดยทางด้าน Mustafa Elitaş ระธานสมัชชาใหญ่แห่งชาติของตุรกีกล่าวว่า “ผมเชื่อว่าการประชุมใน metaverse จะดีขึ้นอย่างรวดเร็ว และกลายเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของเรา”

อย่างไรก็ตาม ประธานาธิบดี Erdoğan นั้นขึ้นชื่อเรื่องการ ต่อต้านอย่างรุนแรงต่อ cryptocurrencies โดยปีที่แล้ว ในระหว่างการถามตอบต่อสาธารณะ เขาได้ “ประกาศสงคราม” กับ cryptocurrencies ซึ่งหมายความว่าประเทศไม่มีความสนใจในการยอมรับสกุลเงินดิจิทัล

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป